Bảo hộ nhãn hiệu ở dạng chữ cách điệu hay chữ tiêu chuẩn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tienmanh0211, 7/10/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Là một trong những đối tượng đặc trưng và quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên cả bình diện quốc gia lẫn quốc tế. Điều này thể hiện ở số lượng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia sở tại cũng như thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế để bảo hộ cho tài sản trí tuệ nhãn hiệu của mình. Nhãn hiệu không chỉ là yếu tố đặc trưng của sở hữu công nghiệp và thị trường thương mại mà còn là yếu tố gắn liền giữa hai lĩnh vực này.

  [​IMG]
  Bảo hộ nhãn hiệu ở dạng chữ cách điệu hay chữ in

  Theo những quy định pháp luật Việt Nam về sở hữu trí tuệ hiện nay thì nhãn hiệu được hiểu là những dấu hiệu bao gồm các điều kiện về nhận dạng nhất định, được dùng để phân biệt hàng hoá hay dịch vụ của các cá nhân, tổ chức khác nhau, hỗ trợ người tiêu dùng và các khách hàng của cá nhân, tổ chức đó phân biệt được sản phẩm của cá nhân, tổ chức đó với những sản phẩm cùng loại, không gây nhầm lẫn với bất kỳ sản phẩm nào của cá nhân, tổ chức khác. Các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thì có thể đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ cho nhãn hiệu sản phẩm của mình. Mỗi một nhãn hiệu có thể được cấu tạo từ những từ ngữ, chữ cái hoặc chữ số trong các hình thức nhất định như dạng chữ in tiêu chuẩn hoặc dạng sử dụng phông chữ cách điệu hay hình họa. Ta có thể tìm hiểu hai dạng nhãn hiệu này:
  • Nhãn hiệu dạng chữ in tiêu chuẩn
  Loại nhãn hiệu này được cấu tạo từ các chữ số hoặc chữ cái được in dưới dạng tiêu chuẩn, có màu đen - trắng hoặc ngược lại và trên nền màu đối lập. Việc đăng ký loại nhãn hiệu được thể hiện trên hình thức dạng chữ in tiêu chuẩn này được hiểu là nhằm xác lập bảo hộ nhãn hiệu với các nội dung cốt lõi, chính thống và nguyên bản của nó, đó chính là kết cấu các chữ số, chữ cái của nhãn hiệu, cũng như cách phát âm và ý nghĩa của nhãn hiệu nếu có.
  • Nhãn hiệu dạng chữ cách điệu
  Cũng giống như nhãn hiệu dạng chữ in tiêu chuẩn, loại nhãn hiệu này được cấu tạo từ những từ ngữ, chữ cái, chữ số nhất định. Tuy nhiên, khác với dạng nhãn hiệu dạng chữ in tiêu chuẩn, loại nhãn hiệu này có phông chữ hoặc các yếu tố cấu thành được hình họa hóa hoặc cách điệu hoặc chứa màu sắc khác nhau. Theo đó, cả nội dung cốt lõi và cách thức trình bày của dạng nhãn hiệu chữ cách điệu đều nằm trong phạm vi bảo hộ của dạng nhãn hiệu này, đó là cách phát âm, kết cấu chữ cái và nếu có là ý nghĩa của từ, cũng như kiểu trình bày hoặc kiểu chữ đặc biệt trong nhãn hiệu. Chính vì thế, khi bảo hộ dạng nhãn hiệu này, hiệu lực bảo hộ được nhận định là được mạnh hơn, tăng cường hạn chế và chống lại những ý đồ sao chép hay làm tương tự, làm giống của các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh./.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bảo hộ nhãn hiệu ở dạng chữ cách điệu hay chữ tiêu chuẩn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN