Bật mí giải pháp thay thế quản lý kho trên Excel | Phần mềm quản lý kho

Thảo luận trong 'Kiến thức phần mềm' bắt đầu bởi truongminhthinh1, 11/9/19.

 1. truongminhthinh1
  Tham gia ngày:
  4/4/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trước đây, các cửa hàng thường quản lý kho bằng Excel để theo dõi việc kinh doanh. Tuy nhiên với qui mô cửa hàng lớn với số lượng sản phẩm lên đến vài trăm trở lên thì mô hình quản lý bằng Excel không thể đáp ứng, vừa mất nhiều thời gian, vừa phức tạp và thường xuyên xảy ra sai sót.

  Vì vậy, bước đột phá mới là sự ra đời của phần mềm quản lý kho chính là giải pháp quản lý cửa hàng hiệu quả cùng với sự bảo mật tuyệt đối, quy trình nhanh chóng, giảm bớt thời gian nhập xuất thủ công, giảm thiểu chi phí và mang lại giá trị hiệu quả trong kinh doanh.

  Tại sao không nên quản lý hàng hóa bằng Excel
  1. Dễ sai sót khi tính toán: Đối với các cửa hàng lớn có hàng trăm mã sản phẩm trở lên, việc quản lý xuất nhập kho bằng Excel rất dễ nhầm lẫn, sai số. Chỉ cần nhập dữ liệu sai một con số, tất cả các thông tin như hàng nhập, hàng xuất sẽ bị chênh lệch, gây hậu quả nghiêm trọng cho bộ phận quản lý kho và bộ phận bán hàng. Bên cạnh đó, khi file Excel có dung lượng quá lớn sẽ làm chậm tốc độ của máy tính, ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

  2. Khó bảo mật dữ liệu: Dữ liệu trên Excel rất khó để bảo mật ngay cả khi đặt mật khẩu. Do các dữ liệu liên quan đến bán hàng thường được rất nhiều người xem vì không thể phân quyền cho người sử dụng. Do đó rất khó để kiểm soát hoạt động của tất cả mọi người khi làm việc trên Excel. Đồng thời, khi quản lý bán hàng bằng Excel, tất cả các thông tin về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ lưu trong 1 tập tin duy nhất. Khi tập tin này bị lỗi, bị mất, nhiễm virus sẽ làm ảnh hưởng đến các dữ liệu quan trọng.

  3. Quản lý kinh doanh khó khăn: Quản lý hàng hóa bằng Excel thường chỉ tiện cho việc nhập xuất dữ liệu còn việc báo cáo thì người dùng phải tốn nhiều công sức, thời gian. Do đó, bộ phận quản lý cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm tra hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

  Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho
  Phần mềm quản lý kho kiểm soát các hoạt động bên trong một kho hàng hoặc nhiều kho hàng. Phần mềm quản lý kho chính là công cụ hoàn hảo hỗ trợ người dùng từ khâu nhập kho đầu vào, quản lý thông tin hàng hóa, các nghiệp vụ kho đặc thù như chuyển kho, chuyển vị trí, cân đối kho cho đến khâu xuất hàng khỏi kho.

  [​IMG]

  Phần mềm quản lý kho tốt nhất

  - Quản lý chặt chẽ hàng hóa trong kho: Phần mềm quản lý kho cho phép quản lý đa dạng hàng hóa, vật tư với nhiều kho. Kiểm soát sự biến động về số lượng và giá trị nhập, khách hàng, nhà cung cấp, ghi nhận và xác định vị trí của hàng hóa trong kho.

  - Nắm bắt lưu lượng hàng hóa: Cân đối được lượng vật tư hàng hóa tồn kho với kế hoạch sản xuất, mua hàng nhằm đưa ra quyết định kịp thời chính xác phục vụ cho hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa.

  - Báo cáo và thống kê rõ ràng: Sử dụng phần mềm giúp ta theo dõi được lưu lượng chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng, chính xác tại bất kỳ thời điểm nào. Báo cáo và thống kê đa dạng, cung cấp cho người dùng cái nhìn đa chiều và tổng quan nhất.

  -----> Xem thêm chức năng quản lý kho chuyên nghiệp

  Phần mềm quản lý kho hiện nay đã phổ biến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng khắp mọi nơi có thể dễ dàng mua và sử dụng. Phần mềm quản lý kho là giải pháp phần mềm đáp ứng được các tiêu chí để trở thành phần mềm tốt nhất dành riêng cho cửa hàng, chuỗi cửa hàng ngành thời trang quần áo, giày dép, phụ kiện...

  Một trong những đơn vị cung cấp phần mềm bán hàng tích hợp quản lý kho hàng chuyên nghiệp như Tpos.vn chính là tiêu chí cần và đủ để giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển và đi lên.
  Công ty TNHH TM & DV TT Trường Minh Thịnh
  Trụ sở chính 54/35 Diệp Minh Châu, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
  028.38 47 17 56 - 09 08 07 54 55
  Email: info@truongminhthinh.com
  Sky: truonghuytruong
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bật mí giải pháp thay thế quản lý kho trên Excel | Phần mềm quản lý khoChủ để tương tự : Bật giải
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kiến thức phần mềm Hướng dẫn bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân mới nhất 21/10/20
Kiến thức phần mềm Bật mí một số bí quyết bán hàng trên Amazon hữu ích 21/10/20
Kiến thức phần mềm Sai lầm chết người khi kinh doanh: Cồng kềnh bộ máy ngay khi mới bắt đầu 21/10/20
Kiến thức phần mềm Nếu tôi biết được những điều này trước lúc bắt đầu kinh doanh 17/10/20
Kiến thức phần mềm Bán hàng trên sàn TMĐT nên bắt đầu từ đâu? 15/10/20