Bật mí một số bí quyết bán hàng trên Amazon hữu ích

Thảo luận trong 'Kiến thức phần mềm' bắt đầu bởi Abit2020, 21/10/20.

 1. Abit2020
  Tham gia ngày:
  19/9/20
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bán hàng trên Amazon hiện nay đang là xu hướng của rât nhiều chủ kinh doanh. Nếu bạn đã và đang có ý định bán hàng trên kênh này thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cùng mình tham khảo những lưu ý để bán hàng trên Amazon hiệu quả như sau:

  [​IMG]

  Tại sao bạn nên bán hàng trên Amazon?
  • Có nhiều người thành công từ việc bán hàng trên Amazon
  Amazon là trang
  thương mại điện tử uy tín, lớn nhất thế giới. Tại đây có rât nhiều khách hàng tin tưởng, nếu bạn đang muốn sản phẩm của mình vươn ra thị trường quốc tế thì đây chính là cơ hội cho sản phẩm của bạn đấy.

  Amazon là kênh bán hàng lớn nhất thế giới, là một miếng bánh cho những người đam mê kinh doanh và ai đang muốn sản phẩm của mình vươn ra quốc tế.
  • Lợi nhuận hoa hồng cao
  Sau khi bạn bán được một sản phẩm trên Amazon bằng bất kỳ hình thức nào thì bạn cũng sẽ nhận được một mức lợi nhuận vô cùng lớn. Mỗi hình thức bạn sẽ nhận được một giá trị lợi nhuận khác nhau.

  • Hưởng hoa hồng từ nhiều sản phẩm cùng lúc trên Amazon
  Nếu bạn là người làm Affiliate bạn sẽ nhận một đường link của Amazon, từ đó khi khách hàng kích vào đường link của bạn và mua sản phẩm trên đường link đó thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ sản phẩm đó.


  Hình thức này thì mình có thể tiếp thị rất nhiều sản phẩm cùng một lúc và nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau.
  • Đầu tư, bán hàng trên Amazon với chi phí thấp
  Như các cách bán hàng trên Amazon đã chia sẻ ở trên thì bạn có thể thấy thị trường Amazon là thị trường béo bở, không cần bạn phải có nhiều vốn, hay cửa hàng ở khắp mọi nơi. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Amazon thì bạn đã có thể kiếm được tiền, bán được hàng mà không cần vốn, đẩy sản phẩm của bạn vươn ra quốc tế rồi.  Những lời khuyên khi bắt đầu bán hàng trên Amazon:

  1. Trung thực và minh bạch trong việc tạo tài khoản Amazon
  Thông tin bạn cung cấp cho Amazon để tạo tài khoản tuyệt đối phải là thông tin chính xác, minh bạch. Không nên đăng ký quá nhiều lần với cùng một thông tin doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ những sai lệch nào, Amazon sẽ liệt bạn vào “sổ đen” và đương nhiên việc bán hàng trên Amazon là không thể.
  Chỉ nên bán những sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm được bán trên Amazon. Tuyệt đối không cố đưa những mặt hàng Amazon không cho phép lên trang bán hàng.

  2. Tuân thủ nghiêm ngặt quy định bán hàng trên Amazon

  Đối với doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc trong thời gian chuẩn bị cần đảm bảo tuân thủ những quy định bán hàng trên Amazon sau đây:
  Tuyệt đối không sử dụng những thủ thuật đánh lừa khách hàng nhằm trục lợi hoặc khai báo sai về chất lượng sản phẩm. Nên nhớ rằng, bán hàng trên Amazon chính là một dạng kinh doanh mở, chỉ cần bạn bị báo cáo hoặc review xấu, bạn hoàn toàn có khả năng bị loại khỏi cuộc chơi.
  Hãy đọc kỹ quy định bán hàng trên Amazon, nếu vi phạm tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức hoặc có thể khóa vô thời hạn.
  Trên thực tế, bạn chỉ cần thành thật với khách hàng về chất lượng sản phẩm, đảm bảo không phải là hàng nhái, hàng giả hoặc tất cả những hoạt động dính tới vấn đề nhãn hiệu; bên cạnh đó cần làm tốt nhất có thể về mặt nội dung, hình ảnh,… kết hợp branding, bạn không phải lo về việc vi phạm quy tắc của Amazon.

  3. Một số lưu ý khác về chi phí bán hàng trên Amazon
  Để việc kinh doanh trên Amazon vẫn diễn ra trơn tru đồng thời đảm bảo được nguồn vốn ổn định, doanh nghiệp phải:
  Luôn dự trù sẵn kinh phí dành cho kế hoạch bán hàng trên Amazon, tránh trường hợp thiếu hụt kinh phí sản xuất dẫn đến đi hàng trễ, mất chi phí cơ hội.
  Trường hợp cần nhận thanh toán ngay lập tức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu Amazon thanh toán sớm (nếu Amazon xem bạn là tài khoản doanh nghiệp uy tín). Lúc này Amazon xem xét giải quyết, nhưng tránh tái diễn yêu cầu này quá nhiều lần.

  4. Chú trọng công cuộc định giá sản phẩm
  Có rất nhiều người bán hàng trên Amazon đang sử dụng phần mềm định giá tự động. Giá của họ sẽ tự động thay đổi khi ngay khi có một người bán tăng hoặc giảm giá bán của họ, để duy trì tính cạnh tranh. Người chiến thắng là người mua hàng trên Amazon vì họ chính là người hưởng lợi từ việc mua hàng với chi phí thấp.

  Việc bán hàng trên Amazon có rất nhiều những khó khăn như vậy nhưng tất cả đều góp phần vào việc kiểm soát chất lượng hàng hóa, đảm bảo một môi trường trao đổi hàng hóa minh bạch nhất. Nếu bạn có tiềm lực kinh tế và khả năng bán hàng thương mại điện tử, không có gì ngần ngại, hãy tham gia ngay hôm nay.

  Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!
  Chúc bạn kinh doanh thành công!

  Nguồn: Internet
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bật mí một số bí quyết bán hàng trên Amazon hữu ích