Bên ngoài con đường tình dục bệnh lậu còn lây qua đường nào nữa không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi ngoctram123, 6/7/16.

 1. ngoctram123

  ngoctram123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn trai tôi có nhiều triệu chứng bệnh lậu và đang chuẩn bị đi xét nghiệm để có kết quả chính xác. Tôi nghĩ nếu đúng anh mắc bệnh thì kiên cố anh đã có quan hệ với người khác ngoại trừ tôi.

  hiện nay bạn trai tôi đang chuẩn bị đi xét nghiệm để có kết quả chính xác. Nhưng tôi băn khoăn, vì bệnh này chỉ lây qua đường tình dục cần nếu đúng anh mắc bệnh, thì tôi tin chắc anh đã có quan hệ với người khác ngoại trừ tôi. tuy nhiên lúc tôi hỏi cho ra chuyện thì anh cứ khẳng định là anh hoàn toàn không có quan hệ với ai bên cạnh tôi. Tôi không tin anh, phải trong lòng tôi nghĩ suy đa số.

  Xin cho tôi hỏi bên cạnh đường quan hệ tình dục, bệnh lậu còn lây qua đường nào nữa không?

  [​IMG]
  Chào bạn,Trả lời:

  đầu tiên tôi xin tóm tắt 1 số ý về bệnh lậu như sau:

  Bệnh lậu là 1 trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục được biết đến từ xưa. Đây là 1 bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae' gây buộc phải.

  Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn.
  Vi khuẩn gây bệnh này không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như thường thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, chân. vì vậy bệnh lậu không lây qua những hình thức giao dịch thường ngày như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc trưng là ở cổ tử cung.

  Bệnh lậu lây truyền trong lúc giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng). ngoài ra, còn truyền nhiễm từ mẹ sang con khi sinh.

  Ở nam nhi, thời gian ủ bệnh (thời gian tính từ lúc nhiễm lậu cầu khuẩn cho tới khi biểu lộ triệu chứng) khoảng 2-7 ngày với những biểu thị sau:

  - Chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh.

  - Đái buốt đầu bãi tiểu.

  - Phù nài nỉ bao quy đầu.

  - Sưng đau mào tinh hoàn.

  Ở nữ nhi, thời kì ủ bệnh 3-10 ngày, phần đông không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như sau:

  - bạch đái nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng.

  - Âm đạo đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi, không đau hoặc chỉ đau ít.

  - Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn.

  - Đái buốt, đái rắc và luôn có cảm giác buồn tiểu.

  Quay trở lại trường hợp của bạn, tôi xin chia sẻ như sau:

  - trước tiên, tôi không rõ bạn trai của bạn có những triệu chứng gì, cần theo tôi chưa thể khẳng định bạn trai bạn mắc bệnh lậu, vì ngoại trừ bệnh lậu vẫn có những bệnh lý nhiễm trùng đường tiểu dưới có một đôi thể hiện rưa rứa. Bạn và anh ấy cần chờ kết quả xét nghiệm với ý nghĩa khẳng định.

  - đồ vật hai, như phần tóm tắt phía trên, bệnh lậu lây cốt yếu qua quan hệ tình dục không bảo vệ. vì thế, tôi không loại trừ khả năng bạn trai của bạn có quan hệ tình dục không bảo vệ với 1 người đã nhiễm lậu.

  Mối liên hệ giữa việc bạn trai bạn mắc lậu với khả năng anh ấy đang bắt bồ là không cứng cáp. Vì theo dịch tễ học, khả năng mắc lậu không triệu chứng trong 1 thời kì dài là hơi phổ biến ở cả hai giới, trong đó nữ nhi lên tới 50- 80%, nên chẳng thể xác định nguồn lây từ đâu.

  Việc buộc phải làm bây giờ là buộc phải cùng nhau giải quyết vấn đề như: đi khám chuyên khoa, xét nghiệm và điều trị theo chỉ định. Điều này thiết thực và hiệu quả hơn là việc quẩn trong sự nghi ngờ.

  Điều chia sẻ sau cùng của tôi giành cho bạn là: xây dựng 1 mối quan hệ đã khó, duy trì và lớn mạnh nó lại càng khó hơn. Tôi mong bạn thực thụ bình tĩnh và sáng láng để cân nói về mối quan hệ với bạn trai mình. Nếu bạn vẫn muốn giữ mối quan hệ tình cảm này, việc ở xung quanh bạn trai mình giúp anh ấy vượt qua bệnh tật sẽ là chất keo gắn kết hai người.

  Chúc bạn thành công!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bên ngoài con đường tình dục bệnh lậu còn lây qua đường nào nữa không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN