Bệnh lậu được chẩn đoán bằng một số kỹ thuật nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 8/6/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Xét nghiệm bệnh lậu mục đích để khẳng định sự xuất hiện của khuẩn Neisseria gonorrhoeae có trong người bệnh nhân. Các phương pháp chẩn đoán bệnh lậu đang sử dụng hiện tại, được mang tới trong nội dung dưới đây.

  1. Giải pháp kiểm tra bệnh lậu bằng nuôi cấy khuẩn Gram âm:

  Xét nghiệm được tiến hành trên các dịch tiết thu thập ở những vị trí có thể lây bệnh như cổ tử cung, niệu đạo...

  Chất dịch thu thập được sẽ kết hợp với dinh dưỡng đẩy mạnh tăng trưởng để tạo điều kiện cho vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae phát triển và lây lan. Sau 48h, bác sĩ sẽ tiến hành nhuộm Gram và kiểm tra lại. Tìm thấy bệnh lậu bằng các phương pháp sinh vật hóa học như test oxidase, catalase và dưỡng chất lên men đường.

  2. Xét nghiệm đặc tính nhạy cảm bệnh lậu bằng liệu pháp khuếch đại acid nucleic:

  Chẩn đoán đặc tính mẫn cảm của bệnh lậu được tiến hành sau nuôi cấy khuẩn Gram âm. Trong trường hợp cách thăm khám nuôi cấy khuẩn Neisseria gonorrhoeae cho hiệu quả dương tính, ta tiến hành xác định kiểm tra phản ứng của thuốc.

  Kiểm tra khuếch đại acid nucleic để tìm thấy sự xuất hiện của vi khuẩn lậu trên một mẫu nước tiểu hoặc hoạt chất dịch từ các khu vực có khả năng bị lây bệnh. Giải pháp này có thể chẩn đoán và nhận dạng ADN của song cầu khuẩn lậu.

  Biện pháp này cho hiệu quả kiểm tra rất chuẩn xác.

  [​IMG]

  3. Bệnh lậu được xét nghiệm bằng liệu pháp thử nghiệm acid nucleic lai tạo:

  Thử nghiệm a-xít nucleic là xét nghiệm thăm dò phân tử chẩn đoán AND của vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae.

  Đây là biện pháp kiểm tra trực tiếp bệnh lậu sinh tồn trong hoạt chất tiết từ niệu đạo của người mắc bệnh, thường là mủ niệu đạo vào lúc bình minh ở nam giới trước khi đi tiểu, hoặc chất dịch lấy được từ cổ tử cung của chị em phụ nữ. Cách này không dễ áp dụng đối với chất lỏng từ các cơ quan khác của cơ thể.

  Liệu pháp thử nghiệm axit nucleic lai tạo ngoài xét nghiệm được sự sinh tồn của vi khuẩn lậu cũng có khả năng sử dụng trong khám các mầm mống gây bệnh lậu lây lan khác qua đường tình dục.

  4. Bệnh lậu được xét nghiệm bằng công nghệ trực tiếp:

  Biện pháp nhuộm Gram chẩn đoán vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae tồn tại trong chất dịch đào thải ra từ dương vật hay cổ tử cung ở chị em phụ nữ .

  Bác sĩ sẽ tiến hành đặt dịch tiết sinh dục trên kính thủy tinh rồi dùng thuốc nhuộm Gram nhuộm bệnh phẩm, kiểm tra thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) thì kết luận mẫu bệnh phẩm chứa song cầu khuẩn gây bệnh lậu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bệnh lậu được chẩn đoán bằng một số kỹ thuật nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. huongvo

  huongvo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết rất có ích..cảm ơn bạn
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN