Bệnh sùi mào gà ở khoang miệng có một số hậu quả gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 19/7/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp hiện nay, tác nhân gây bệnh chính bởi bởi vi rút HPV, giao hợp không lành mạnh là con đường lây nhiễm bệnh nhanh nhất. Khi vi-rút HPV bám vào các vết lở loét tồn tại trong đường miệng của người bệnh bằng một con đường trực tiếp hoặc gián tiếp nào đó, nó sẽ lây nhiễm và gây ra căn bệnh sùi mào gà ở miệng.

  Căn bệnh sùi mào gà ở đường miệng không phải là một chứng bệnh lạ song không phải người nào cũng thông thạo sự nguy hại của nó.

  >> Xem thêm bài liên quan: bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

  1. Bệnh sùi mào gà ở khoang miệng gây ra nguy hại cho sức khỏe người bệnh:

  Nguy cơ nặng nề tới sức khỏe bệnh nhân là ung thư đường miệng do sùi mào gà ở đường miệng gây ra.

  Ung thư khoang miệng bao gồm cả lưỡi và amidan và ung thư phần hầu.

  Nếu như bệnh nhân có hút thuốc lá và một số người bệnh này mang trong mình vi-rút bệnh sùi mào gà thì họ có nguy cơ vô cùng cao mắc ung thư miệng.

  [​IMG]

  2. Mối tai hại của sùi mào gà ở miệng gây ra cho tâm lý bệnh nhân:

  - Phá hoại mỹ quan rất lớn: bệnh sùi mào gà ở miệng làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ trầm trọng khi khoang miệng của bệnh nhân xuất hiện một vài mụn đơn lẻ gây lở loét và bốc mùi không dễ chịu.

  - Tâm lý người bệnh không thoải mái: khó chịu về tâm lý là những gì bệnh nhân mắc sùi mào gà tại khoang miệng bị phải, mặt khác người mắc bệnh có cảm giác như bị đau rát họng, lưỡi và amidan trong miệng bị tê rát.

  - Tự ti với cộng đồng: Người bị bệnh xã hội trong mình luôn có tâm lý xấu hổ với xã hội, nhất là bệnh sùi mào gà ở đường miệng. Họ lẩn tránh vì không muốn cho ai biết cho tới khi tìm ra được công nghệ chữa khỏi hoàn toàn.

  Kết luận, tuy rằng căn bệnh sùi mào gà ở khoang miệng đe dọa tới tính mạng người mắc bệnh và có thể gây ra ung thư, tuy nhiên tính trên tổng số người nhiễm bệnh thì số người bị căn bệnh sùi mào gà khoang miệng dẫn đến ung thư là hiếm.

  Hầu hết các tình huống bệnh sùi mào gà miệng đều gây ra những phiền phức, khó chịu cho người mắc bệnh và bức thiết cần đến trị tận gốc trước khi một vài tác hại của căn bệnh sùi mào gà xảy ra.

  Xem thêm chủ đề tham khảo: Mụn rộp sinh dục
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bệnh sùi mào gà ở khoang miệng có một số hậu quả gì

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN