Bệnh trĩ và triệu chứng bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietkanpy, 15/10/15.

 1. vietkanpy

  vietkanpy

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ là gì ? Chứng bệnh trĩ còn có tên gọi khác là chứng bệnh lòi dom theo dân gian, là căn bệnh được trở thành bởi dãn quá mức vài đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình mao mạch ) tại mô xung quanh hậu môn . căn bệnh Trĩ được chia thực hiện hai nhóm chủ yếu : căn bệnh trĩ Nội và căn bệnh trĩ ngoại.

  [​IMG]

  Bệnh trĩ là qua sự co giãn quá mức ở những búi trĩ nơi xung quang vùng trực tràng , chúng bị phình bất bình thường sẽ làm ra bệnh trĩ. bệnh thuộc bênh ở tổ chức mô, trong đó máu sẽ ứ đọng làm nên mao mạch mắc giãn và phình ra thông qua chất lượng của vài mô tĩnh mạch yếu.

  Người mang bệnh bị trĩ thường đi khám xét và trị bệnh cực kỳ muộn dưới đây nhiều năm qua tâm lý mặc cảm : bằng bệnh ở khu vực nhạy cảm đáo phải người có bệnh thường ngại nhất là phụ nữ ; tâm lý chủ quan: ban đầu, bệnh thường có các biểu hiện không hàng ngày như dính ít máu tươi ở giấy vệ sinh , đau rát ngứa sau đây khi đi ngoài , đại tiện không dễ . một số dấu hiệu này thường thoảng do và ít dẫn đến không dễ chịu nên cực kỳ hay bị phớt lờ.

  1. Chảy máu khi đi đại tiện : Là triệu chứng có sớm nhất và hay bắt gặp nhất. Lúc đầu chảy máu hết sức nhạy cảm đáo, tình cờ người mắc bệnh xuất hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ đẻ dưới đây khi đi đại tiện hoặc nhìn vào phân thấy các tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn.

  2. Sa đám rối tĩnh mạch : Thường xảy ra trễ hơn sau đây một thời gian đi đi ngoài có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đi cầu thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ trực tràng , dưới đây đó khối đó tự tụt vào được. Càng về dưới đây khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau đây khi đi đại tiện nữa mà cần sử dụng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó liên tục nằm ngoài hậu môn .

  3. Các dấu hiệu chứng bệnh trĩ : Ngoài hai triệu chứng chính trên, người mang bệnh có nguy cơ có đi kèm một vài dấu hiệu khác lạ như đau khi đi đi ngoài , ngứa quanh lỗ trực tràng .

  Ngoài những dấu hiệu trên thì người mắc trĩ còn có một vài hiện tượng lạ như ngứa hậu môn , cộm rát và đau đớn nếu mắc nứt kẽ trực tràng hay tắc mạch.

  Tham khảo thêm cach chua benh tri hiệu quả

  Khi thăm khám , chuyên gia chuyên khoa có khả năng thấy đám rối tĩnh mạch nằm tại ngoài trực tràng , da xung quanh chỗ trực tràng phồng căng bóng, có thể thấy màu xanh của một số mạch máu nổi. Cũng có nguy cơ thấy búi trĩ sa ra khi người bị bệnh rặn mạnh. Nếu trĩ sa độ 4 thì xung quanh lỗ hậu môn có 1 vòng niêm mạc gồm nhiều đám rối tĩnh mạch , to nhỏ không đều, giữa một vài đám rối tĩnh mạch là vài ngấn nông sâu bất thường nhau.

  Nhằm ngừa phòng bị bệnh “không dễ dàng nói” này, bạn nên sử dụng một ly nước vào buổi sáng, tập thói quen thường xuyên đều đặn đi đi ngoài vào một giờ nhất định, tập thể dục vừa cần , đầy đủ, thư giãn cơ bụng (yoga) hoặc tập cho cơ bụng mạnh hơn: tập thể dục bụng cho thon người, đi bộ, bơi lội. Về dinh dương, phải ăn đủ chất xơ như trái cây, rau củ, uống lớn nước; giảm sử dụng vật dụng cay nóng như rượu bia, cà phê, một số thức ăn dẫn đến táo bón.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bệnh trĩ và triệu chứng bệnh trĩ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN