Bếp điện từ hay bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm hơn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi bepdientu, 29/8/16.

 1. bepdientu

  bepdientu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ


  Bếp điện từ hay bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm hơn
  Trên thị trường ,hiện nay 2 dòng bếp được người tiêu dùng tin tưởng để sử dụng nhiều nhất là bếp từ và bếp hồng ngoại , vì những tính năng của 2 bếp mang lại cho người tiêu dùng mỗi bếp có những ưu điểm riêng , vì vậy người tiêu dùng không biết nên sử dụng bếp nào tốt nhất . Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]
  Hình ảnh mang tính chất minh họa

  Khi muốn sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại thì người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ những cấu tạo của từng loại bếp như thế nào ?

  Bếp điện từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucaut . Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật cách điện , cách nhiệt ( thường thì sứ thủy tinh vì khả năng cách điện , cách nhiệt ) .

  Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

  Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu,từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn .

  [​IMG]
  Hình ảnh mang tính chất minh họa

  Bếp điện từ có hiệu suất nấu ăn rất nhanh tới 90% nhiệt lượng tỏ ra được sử dụng làm chín thức ăn , chỉ có 10% tỏa ra ngoài mà thôi . Vì vậy với hiệu suất cao nấu nhanh sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí khi nấu ăn .

  Bếp hồng ngoại có nguyên lý hoàn toàn khác biệt là sử dụng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát.

  Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại sẽ đốt nóng mặt kính . Sau đó mới đến đáy nồi . Vì vậy nên có thể thoải mái nấu ăn và nướng trực tiếp trên mặt bếp .

  Còn về hiệu suất đun nấu thì bếp từ cho hiệu suất cao hơn bếp hồng ngoại, do đó tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều , ví dụ như : Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 5 phút 5giây , tiêu thụ 745KJ. Trong khi đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Hiệu suất của bếp từ đạt 90% , trong khi bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

  Sự khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại như sau :

  + Thời gian nấu : Bếp từ nấu ăn nhanh do không cần làm nóng mặt kính , nhưng bếp từ phải tốn thời gian làm nóng mặt kính mới tới đáy nồi và tới thức ăn .

  + Sự tiện lợi : Bếp từ kén nồi , chỉ nấu được các nồi có tính từ và đáy nhiễm từ . Còn bếp hồng ngoại có thể nấu được tất cả các loại nồi và nướng được .

  + Độ an toàn : Cả 2 bếp đều có công suất lớn nên không nên cắm chung ổ điện với các thiết bị khác sẽ không an toàn . Bếp từ khi nấu và tắt bếp sẽ không nóng còn bếp hồng ngoại khi nấu và mới tắt bếp sẽ nóng nên lưu ý không chạm vào để bỏng tay .

  + Về kinh tế : Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều có công suất cao , nên việc tiêu thụ điện năng sẽ giống nhau , Còn về giá cả thì tùy vào từng hãng và chất liệu khác nhau.

  CỬA HÀNG BẾP ĐIỆN TỪ 24H
  Địa chỉ : 447 Âu Cơ – Phường Phú Trung – Quận Tân Phú – TPHCM
  Tel: 08.6252.3202 – 08.38.631.651 – Email: bepdientu24h@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bếp điện từ hay bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm hơn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN