Bếp hồng ngoại khác bếp từ như thế nào ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dichvudidong, 12/9/15.

 1. dichvudidong

  dichvudidong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa bếp điện cao cấp và bếp hồng ngoại. Bep dien đốt nóng bằng sợi đốt, còn bếp hồng ngoại đốt nóng bằng bóng đèn halogen nên còn gọi là bếp halogen. Về nguyên lý thì 2 bếp đều dùng nguyên lý bức xạ nhiệt để truyền nhiệt lên dụng cụ nấu. Vì vậy có thể gọi chung là bep dien.
  >> Tham khảo mẫu bếp gas giá rẻ tại Hà Nội

  [​IMG]
  Bếp từ cao cấp

  Còn bep tu và bếp điện? Cả hai đều là bếp dùng điện, nhìn bề ngoài cũng khá giống nhau bởi đều dùng mặt kính bằng gốm thủy tinh ceramic chịu lực, chịu nhiệt độ cao, nhưng bếp điện khi đang nấu thì mặt bếp đỏ rực, nóng bỏng tay.

  Về nguyên lý hoạt động, bếp halogen (bếp hồng ngoại) tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn khi nấu bằng bếp từ cảm ứng, nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chín thực phẩm.

  Bếp từ cao cấp :

  Có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ – loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác.

  Do sóng từ phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường (bếp điện trở) và bếp halogen.

  Bếp halogen:

  Sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Khi nấu, mặt bếp nấu halogen đỏ rực và rất nóng cho nên có thể dùng để nướng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bếp hồng ngoại khác bếp từ như thế nào ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN