Bị khủng bố sau khi thành lập doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 4/9/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Là một doanh gia vừa thành lập doanh nghiệp gần đây, mỗi ngày phải nhận hơn 100 cuộc telephone , tin nhắn quảng cáo kèm những chiêu trò lừa đảo , và hẳn nhiên những sự vụ như thế xảy ra đã nhan nhản giám đốc ở Hà Nội sợ nghe di động sau khi thành lập công ty

  Tất nhiên sau khi thành lập công ti , các công ty đều phải đăng thông cáo thành lập doanh nghiệp và thông tin của giám đốc doanh nghiệp từ telephone , email , địa chỉ đều nằm ở đây. Các rắc rối cũng đến từ đây

  Ví dụ điển hình là chị Đoàn Hoàng Hà , vừa thành lập công ty cổ phần về mỹ phẩm ở quận 4 cho hay , sau khi lấy giấy phép kinh dinh mới chỉ một ngày , chị nhận được hơn 100 cuộc fone mời chào lao vụ kế toán , tư vấn luật , …

  Sau khi tìm hiểu , giám đốc này biết nguyên do mình bị quấy quả là khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp và lập website mà để lộ số telephone cá nhân , trên Internet lúc lúc này bấy kỳ ai cũng có xác xuất xem được.

  [​IMG]

  ( Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư , hàng ngày có khá nhiều người đến làm thủ tục đăng kí , thay đổi thông báo doanh nghiệp )

  Do telephone để phục vụ người ốm nghề nghiệp , số lạ gọi đến không thể không bắt máy , vì có thể là đối tác , khách hàng , nên chị Hà phải nghe , nhưng thực sự lại toàn là quảng cáo service. Ngoại giả , phép lịch sự của người nghe máy là không thể cắt ngang nên việc nghe điện thoại mất rất nhiều thời kì. Chẳng thể tập kết vào nghề nghiệp vì fone reo lên liên tiếp. Nhiều phen chỉ với một dịch vụ nhưng lại có đến cả chục người gọi đến. Tâm lý người nào chẳng vậy , thật sự chị rất hoảng và không biết phải làm thế nào. Chị Hà chia sẻ , chị đã phải tắt máy để “lánh nạn” vài ngày.

  Cùng với đó , anh Luân cũng vừa thành lập công ty TNHH chuyên chở ở Bình Thạnh cũng bị hàng loạt cuộc gọi và tin nhắn tương tự như chị Hà làm phiền. Cũng trong thời khắc đó , một số người gọi điện tự xưng là Sở Kế hoạch và Đầu tư request tham dự hoặc mua tài liệu hướng dẫn quản trị doanh nghiệp.

  Cũng vì thế anh Luân đã liên tưởng lại đường dây nóng của Sở Kế hoạch và đầu tư , sau khi trò chuyện anh Luân mới biết Sở kế hoạch và đầu tư không tổ chức những chương trình này - Anh Luân chia sẻ.

  [​IMG]

  ( Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM phải dán thông báo cảnh giác cho doanh nghiệp , tránh mắc mớp gạt )

  Trong khi đó , với sự cho thấy một thiếu kinh nghiệm của chị H ( chủ doanh nghiệp ở quận Phú Nhuận ) chia sẻ. Chị đã tốn 950.000 đồng mua một bộ tài liệu chỉ dẫn những thủ tục cần thiết sau khi thanh lap doanh nghiep. Sau này chị mới biết thông tin trong tập tài liệu trên có khá nhiều trên Internet.

  Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư cho biết , bây giờ , một số người mạo xưng cán bộ của Sở gọi điện cho các doanh nghiệp. Họ request đóng tiền đăng kí các lớp học bổ dưỡng kiến thức về qui định pháp luật mới và bán tài liệu hướng dẫn. Sở Kế hoạch và đầu tư confirm , hiện chức vụ này không có các hoạt động như trên.

  Ngoài ra , Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư khi liên hệ với doanh nghiệp luôn có báo cáo hoặc công văn do phòng phát hành Sở đã thông cáo. Cũng vì sự việc trên cổng báo cáo điện tử và trên bảng tin tại phòng đăng ký kinh doanh , để các tổ chức cá nhân , doanh nghiệp lưu ý cảnh giác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bị khủng bố sau khi thành lập doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN