Bí quyết chọn hướng lúc vun đắp mẫu lăng mộ đá đẹp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thambt029, 5/4/17.

 1. thambt029

  thambt029 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/3/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  hiện tại , khi gia tiên trong gia đình từ trần bóng thì việc tìm và lựa chọn hướng đất lúc xây dựng những mẫu lăng mộ đẹp cho người quá cố là vô cùng quan trọng. Sau đây là một vài lưu ý về vấn đề này mà các bạn nên tham khảo.

  Phong thủy về chọn hướng đất khi xây lăng mộ đá đẹp

  Theo phong thủy chuẩn vấn đề kiêng kỵ trong công đoạn vun đắp một số mẫu lăng mộ đá đẹp được xem trọng nhất chính là : Tứ Kim Lâu, Lục Hoang Ốc và ngày, tháng Hoàng Đạo xây cất,… Tất cả một vài điều đấy tạo cho người âm một ngôi nhà đẹp và mang lại cho gia đình trên thiên hạ vượng khí và sự an lành.
  Theo như đúc kết kinh nghiệm lâu đời của tiên tổ ta thì thế đất tốt cho âm trạch là nơi khô ráo, cao thoáng. Thuật phong thủy cho rằng, khi an táng hướng đầu người đã qua đời chếch về Tây hay Tây Nam, chôn sâu và không đụng mạch nước ngầm là tốt. Còn lúc cải mai táng cho một huyệt chiêu mộ thì phải đợi ít ra là sau ba năm kể trong khoảng ngày chôn cất vì lúc đấy mùi tử khí đã không còn ảnh hưởng vào môi trường, và là một đạo lý trong tập quán của người Việt chúng ta.

  [​IMG]


  Vấn đề mai táng lúc chọn mẫu lăng mộ đá đẹp
  những trường hợp nên an táng :
  - khi bố mẹ mất đi lúc nhà còn nghèo, không đủ tiền mua một số cỗ cỗ áo tốt nên đợi ba năm sau xin cải an táng lại bởi săng cũ hư nát có lẽ sẽ gây tổn hại đến di thể , mất phần phúc đức và sợ thánh sư mắng mỏ .
  - Nơi táng có mối, kiến, bị sụp lở vì mạch nước ngầm.
  - Nhờ các thầy phong thủy xem thế đất hoặc hay thấy phần tuyển mộ bị sụp lở hay cây cối đang trồng trên mộ đột nhiên khô héo.
  - Trong nhà có kẻ dâm loạn hay điên khùng hoặc đau ốm liên miên , có tai tiếng thị phi, kiện cáo thì có lẽ sẽ là do đất đang táng bị động .
  - Có người cầu mong đường công danh phú quý cho gia đình, nhờ thầy phong thủy tìm nơi cát địa để có thể cải táng lại mộ phần của thân nhân.

  Trường hợp không nên cải an táng :

  - khi đào mả thấy trong huyệt có con rắn vàng đang sống thì chính là điềm cát tường (long xà khí vật).
  - lúc mở nắp quan tài thấy có dây tơ hồng quấn quít thì đó chính là đất kết.
  - lúc khá đất chỗ áo quan rét mướt , không có nước, khô ráo hay có nước đọng như màu sữa là tốt.

  những lưu ý lúc cải chôn cất và chọn mẫu lăng mộ xây đá đẹp

  Trước khi cải táng , gia đình nên tổ chức lễ cáo đường nơi thờ tự . đến khi động đất cải mai táng thì làm thêm một lễ xin thổ địa cho đem hài cốt người nhà dời đến nơi khác. khi vận dụng phần gom hài cốt thì gia đình hãy nhặt lấy xương xếp tới một tiểu sành rồi rẩy nước hoa tới , lúc hoàn tất phải hàn nắp cho kín để có thể không cho ánh sáng lọt vào . dùng tiểu sành là đi gửi hài cốt ở chùa hoặc đem về nhà thờ. nếu hài cốt đưa đi cải táng chôn ở nơi khác thì gia đình hãy tiêu dùng cỗ ván nhỏ, gắn hài cốt như hình người rồi tẩm liệm thật kỹ và chọn xây dựng các cái lăng mộ đá đẹp như mong muốn.

  Lăng mộ đá đẹp cho người đã từ trần
  Trên đây là các tin tức cho quý khách hiểu rõ về các điều quan trọng trong chôn cất và cải táng những mẫu lăng mộ đá đẹp cho gia tiên theo chuẩn phong thủy để có thể đem lại sự bình an và tài lộc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết chọn hướng lúc vun đắp mẫu lăng mộ đá đẹp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN