Bí quyết chuẩn màu sắc trong in ấn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuantom224, 8/12/14.

 1. tuantom224

  tuantom224 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/11/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Như chúng ta cũng biết, khi hoàn thành thành phẩm, màu sắc trong in túi giấy, hộp giấy thường không được như ý muốn. Điều này khiến thợ in lo lắng vì đánh mất sự tín nhiệm của khách hàng. Vậy làm thế nào để có thể làm màu sắc trong in ấn đạt chuẩn hoặc độ sai lệch không đáng kể.

  Chúng ta cùng tham khảo một vài bí quyết dưới đây:

  [​IMG]
  Bao bì với nhiều mẫu mã đẹp


  - Hiểu nguyên lý nhận thức về màu sắc: Mỗi người sẽ nhìn màu sắc theo cách khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc mắt của mỗi cá nhân. Ngoài ra, màu sắc trong in túi giấy giá rẻ hcm sẽ bị tác động khi đứng cạnh nhau hoặc thông qua sự phản chiếu nào đó. Hiểu được điều này để chúng ta điều chỉnh màu sắc cho phù hợp.

  - Sử dụng công cụ đo màu sắc: Đó có thể là quyển màu chuẩn CMYK dùng trong in offset. Trên quyển màu đều in các màu cùng các chỉ số chuẩn, dựa vào đó chúng ta có thể biết chỉ số màu của mình đã chuẩn chưa.

  [​IMG]
  Bao bì thông minh có tính tương tác cao với khách hàng


  - Sử dụng máy in tốt, mực chuẩn: nhờ vậy, chúng ta sẽ cho ra đời màu chuẩn hơn các loại máy in thùng carton, hộp giấy, túi giấy kém chất lượng hoặc mực kém chất lượng.

  - Nếu khách hàng yêu cầu màu sắc trong in ấn phải chuẩn tới 99% thì thợ in nên nghĩ tới giải pháp in màu pha, nghĩa là pha mực cho ra đúng màu khách hàng yêu cầu, sau đó in. Thông thường, cách này thợ in sẽ sử dụng in lưới hoặc in offset kẽm riêng.

  - Ngoài ra, nếu cho in số lượng lớn, khách hàng nên theo dõi quá trình in, đứng cạnh thợ in để trực tiếp yêu cầu thợ in điều chỉnh cho chuẩn màu yêu cầu một cách tương đối. Như vậy, việc điều chỉnh màu sẽ chính xác hơn nếu thợ in chỉ nghe mô tả đơn thuần từ khách hàng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết chuẩn màu sắc trong in ấn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN