Bí quyết giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 30/3/16.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: http://trungtamnhatngu.edu.vn/

  Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và dần trở thành một trong những ngoại ngữ thu hút nhiều người học nhất, bởi những cơ hội to lớn mà nó mang lại. Trong đó, kỹ năng giao tiếp hiển nhiên được rất nhiều học viên quan tâm và chú trọng. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn những bí quyết giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp
  Trước khi bắt tay vào học tiếng Nhật, các bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì trong tiếng Nhật, thời gian ra nhất định để đạt được và cả cách thức để đạt được nó. Khi bạn đã rõ tất cả những điều trên, con đường chinh phục tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.
  2. Không đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát
  Niềm tin, quyết tâm là một trong những yếu tố quan trọng cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn. Bởi vậy đừng đánh mất nó nhé.
  3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật
  Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác trong tiếng Nhật, bạn có thể áp dụng một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả là diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật. Bạn có thể tập thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Mới đầu có thể chỉ viết vài câu đơn giản, ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ hình thành thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát.
  Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều , hãy nhờ những người có trình độ có hơn, tốt nhất là giáo viên, người bản ngữ chỉnh sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.
  4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật
  Khi học ngoại ngữ, thường mọi người sẽ có một thói quen không tốt đó là khi ai đó hỏi bạn bằng tiếng Nhật thì bạn sẽ dịch câu đó sang tiếng Việt, rồi nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi cuối cùng dịch nó sang tiếng Anh.
  Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn rồi. Vì vậy, để hạn chế vần đề trên nên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật để tạo một thói quen tốt phản xạ tiếng Nhật .
  5. Nhớ từ mới và cụm từ
  Từ vựng càng nhiều thì giao tiếp càng tốt . Tuy nhiên không vì thế mà lựa chọn cách học nhồi nhét, mỗi ngày chúng ta chỉ nên học 10 từ, cụm từ tiến Nhật mỗi ngày và chỉ cần khoảng 100 ngày là bạn đã sở hữu vốn từ vựng cần thiết để giao tiếp tiếng Nhật lưu loát rồi.
  6. Tìm, tham gia các nhóm học tiếng Nhật
  Hàng tuần, bạn có thể tụ tập và học nhóm. Tại đây bạn có thể đưa ra các ý kiến , quan điểm của mình về các chủ đề trao đổi, giao tiếp tiếng Nhật với mọi người để gia tăng kỹ năng nghe, nói tiếng Nhật .
  7. Gọi điện thoại bằng tiếng Nhật
  Giao tiếp tiếng Nhật mỗi ngày, bạn có thể gọi điện thoại, gọi video cho bạn bè trong nhóm để giao tiếp tiếng Nhật nếu mối trường hiện tại không có cơ hội nói tiếng Nhật, như thế bạn cugnx có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật.
  8. Nghe, hát tiếng Nhật mỗi ngày
  Học tiếng Nhật thông qua các bài hát, bạn nghe và có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát tiếng Nhật nào đó mà bạn yêu thích . Vừa học vừa giải trí giúp bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất các từ, cụm từ , khi sử dụng thì cực kỳ lưu loát và chính xác.
  Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN