Bí quyết học chứng chỉ tiếng Anh b1, b2 theo khung châu âu

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi chaucaphu, 17/11/15.

 1. chaucaphu
  Tham gia ngày:
  14/8/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhằm mục đích giúp người học đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người bản ngữ trong đời sống hàng ngày một cách chính xác và khách quan nhất, chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu (CEFR) đang ngày càng phổ biến và hữu ích đối với người theo học tiếng Anh tại Việt Nam.

  Nhắm đến các đối tượng là người muốn học lên Cao học, lấy bằng Thạc Sĩ hoặc áp dụng để kiểm tra trình độ của các giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam, chứng chỉ B1 có thể gọi là một kỳ thi khó bởi mức độ trung thực và phản ánh chính xác chất lượng của nó.Để đạt được kết quả B1 cao, cần phải có bí quyết và phương pháp học tập hợp lý. Với một bài thi bao gồm đầy đủ các phần Nghe – Nói – Đọc – Viết nhằm khảo sát toàn diện người học, vậy phải làm cách nào để có thể hoàn thành tốt bài thi?

  Củng cố vốn từ vựng:Vốn từ vựng phong phú hoàn toàn là một lợi thế cho bạn trong các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh. Đừng lơ đễnh trong việc củng cố từ mới. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày về số lượng từ mới cần phải dung nạp vào bộ nhớ của bạn. Với 10 từ vựng mỗi ngày cộng hưởng với việc đọc sách, báo, tài liệu tiếng Anh, chỉ trong một thời gian ngắn, vốn từ mới của bạn chắc chắn sẽ trở nên phong phú và hữu dụng hơn.Các bài thi chứng chỉ quốc tế thường có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến các dạng cụm từ, thành ngữ hoặc từ lóng được sử dụng thường xuyên trong môi trường quốc tế.

  Những loại đề này thường khiến người học cảm thấy khó khăn do mức độ khó dịch về ngữ nghĩa của nó. Chính vì thế, việc làm quen và trau dồi các cụm thành ngữ, từ lóng thông qua việc xem film, đọc truyện hoặc đọc báo thường ngày sẽ là một phương pháp vô cùng hữu ích đối với bạnKỹ năng viết:Nếu từ vựng là nền tảng cho kỹ năng đọc thì cấu trúc ngữ pháp chính là viên gạch để xây dựng một thành tích tốt với kỹ năng viết. Nắm vững các công thức, cấu trúc tiếng Anh, đưa việc thực hành kỹ năng viết tiếng Anh trở thành một trong những thói quen thường ngày của bạnBài viết Tiếng Anh B1 thường yêu cầu viết thư hoặc viết một câu chuyện ngắn khoảng 100 từ.

  Dưới đây là 7 bước hiệu quả để ôn luyện kỹ năng viết trong chứng chỉ Tiếng Anh B1
  • 1. Hãy luyện tập viết tiếng anh thường xuyên. Khi viết, lưu ý mục đích viết thư và viết thư cho ai.
  • 2. Cố gắng sử dụng các từ mới và cấu trúc đã học. Tránh việc tra từ điển quá nhiều để tìm được từ ưng ý gây mất thời gian.
  • 3. Thực hành diễn đạt một ý bằng nhiều cách khác nhau để làm cho bài viết thu hút hơn.
  • 4. Hãy làm dàn ý trước khi viết. Luôn chú ý đến câu hỏi và đảm bảo trả lời tất cả các ý.
  • 5. Cố gắng sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp và các thì.
  • 6. Sau khi làm bài xong, hãy kiểm tra kỹ xem các câu đã rõ nghĩa chưa, có mắc lỗi gì không.
  • 7. Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.
  Kỹ năng ngheNghe mọi lúc mọi nơi để tiếng Anh nhanh chóng trở thành một phản xạ có điều kiện đối với bạn. Hãy tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn trở thành thời điểm đến rèn luyện kỹ năng nghe. Nếu bạn thích nghe nhạc, hãy luyện tập với những bài hát tiếng Anh, nếu bạn sợ những bài hội thoại dài, hãy bắt đầu với những bài hội thoại, đoạn văn ngắn đơn giản nhất.Trong các bài thi chứng chỉ B1, phần Listening thường được cho là thử thách khó khăn nhất đối với các thí sinh.

  Hãy thử vận dụng các kỹ năng sau đây dể phần Listening không có là thử thách quá khó khăn đối với bạn:
  • Đọc kỹ câu hỏi và gạch chân các từ khóa xem thông tin cần hỏi về cái gì.
  • Xem tranh và tìm các từ khóa của mỗi bức tranh đặc biệt là điểm khác biệt giữa chúng.

  Lưu ý, có thể cả 3 bức tranh đều được nhắc đến nhưng phải căn cứ theo câu hỏi, đặc biệt là động từ để chọn bức tranh đúng nhất. Thông thường, bức tranh được nhắc đến sau cùng trong bài nghe là bức tranh đúng.
  • Nghe và so sánh với phỏng đoán lúc trước.
  Đối với bài thi nghe điền từ B1:
  • Dùng thời gian trước khi nghe để đọc lướt xem nội dung về cái gì, chỗ trống cần điền là thông tin gì, loại từ gì. Các chỗ trống cần điền thường mang thông tin, có thể điền một con số, ngày tháng, tên. Các từ cần điền thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, liên từ.
  • Khi nghe, viết đáp án dưới dạng viết tắt mà bản thân hiểu được. Tránh viết từ đầy đủ sẽ bị lỡ phần nghe sau.
  • Kiểm tra chính tả chỗ cần điền. Lưu ý, đối với động từ kiểm tra động từ chia ở thì nào, chia theo ngôi số ít hay nhiều. Danh từ cần điền là danh từ đếm được hay không đếm được, số ít hay số nhiều.
  • Nếu không nghe được một từ, chuyển sang từ tiếp theo. Tránh loay hoay ở từ đó mà bỏ lỡ phần nghe sau. - Khi luyện tập có thể bật phụ đề để nghe. Cố gắng bắt kịp tốc độ bài nghe.Giữ vững niềm đam mê học ngoại ngữ, áp dụng phương pháp học tập hiệu quả và được trang bị các kiến thức, kỹ năng từ một môi trường luyện thi chuyên nghiệp như Trung tâm ngoại ngữ Newsky chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn trước mỗi kỳ thi khảo sát năng lực ngoại ngữ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết học chứng chỉ tiếng Anh b1, b2 theo khung châu âu

  Last edited by a moderator: 20/11/15


Chủ để tương tự : quyết học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Quyết định học Nhanh lỚp trung cấp Kế toán, NẤU ăn, Hướng dẫn du lịch Vào cuối tuần 1/6/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học Quyết định HỌC chuyển Ngành SANg VĂN bằng 2 CAO đẳng DƯỢc, Điều dưỡng chính QUY 23/4/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CHO HỌC SINH IB 13/9/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học Bí Quyết Tạo Thói Quen Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Alpha Academy 25/6/19
Đào tạo, các khóa học, lịch học 20 tuổi tôi quyết định bỏ Đại học, 23 tuổi tôi quyết định quay lại giảng đường 1/6/19