Bí quyết học lập trình PHP hiệu quả

Thảo luận trong 'Tin tức lập trình Website' bắt đầu bởi tampham, 13/4/18.

 1. tampham
  Tham gia ngày:
  10/1/18
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  PHP là ngôn ngữ chiếm thị phần cao nhất trong mảng lập trình web. Có rất nhiều website được viết bằng PHP như Facebook, WordPress… Nhiều lập trình viên cho rằng PHP là ngôn ngữ dễ hiểu, dễ học và dễ tiếp cận. Nếu bạn chưa có kiến thức nền tảng về lập trình PHP thì bạn cũng đừng lo lắng, tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điểm trọng tâm nhất trong quá trình tìm hiểu và học lập trình PHP.

  Bắt đầu từ sự đơn giản nhất

  Nhiều người cho rằng học PHP thì Javascript, HTML là quá dễ dàng nên họ chỉ cần học qua loa cũng nắm được kiến thức. Nhưng khi họ vận dụng kiến thức đó vào lập trình thường lúng túng và nhiều lúc không hiểu rõ ràng nó.

  Chính vì thế, ngay từ lúc bắt đầu học, hãy tiếp cận từng chủ đề một cách nhịp nhàng, nếu bạn có sự hướng dẫn của người giảng viên, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn.

  Đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.

  Thực tế, nhiều người mới học lập trình PHP thường đi vào phần quan trọng mà bỏ qua những chi tiết nhỏ trong lập trình. Những kiến thức căn bản mặc dù rất ít sử dụng nhưng những cái căn bản đó giúp ta học thêm những kiến thức cao hơn.

  Code càng nhiều càng tốt

  Trong lập trình, hãy áp dụng nguyên tắc "học đi đôi với hành", mặc dù kiến thức hiện tại bạn chưa thể tạo được một website nhưng đừng ngần ngại khi bạn có cơ hội được thử sức. Khi lập trình liên tục sẽ giúp bạn biết cách làm chứ không cần phải nhớ nó làm như thế nào.

  Đừng ngại thay đổi

  Khi mới học lập trình PHP bạn sẽ thường xuyên làm sai. Nhưng bạn đừng ngại điều đó, vì khi bạn làm sai thì bạn mới rút ra được kinh nghiệm và đôi khi bạn có thể tìm ra những điều mới hơn hay hơn so với cách trước đây bạn làm.

  Người dẫn đường cho bạn

  Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản giúp các bạn có thể học PHP để định hướng phương pháp học lập trình cho mình. Tuy nhiên, có một số bạn làm đi làm lại và tham khảo nhiều cách học khác nhau nhưng chưa hiệu quả, bạn đừng nản chí nhé. Bạn hãy tìm những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm và cách học của họ để tìm ra được cách học tốt nhất cho mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết học lập trình PHP hiệu quảChủ để tương tự : quyết học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức lập trình Website Làm sao để học PHP một cách tốt nhất 31/1/18
Tin tức lập trình Website HỌC LẬP TRÌNH / ĐỒ HOẠ TẠI HÀ NỘI 9/6/17
Tin tức lập trình Website KHÓA HỌC LẬP TRÌNH ĐỒ HỌA Ở ĐÂU TỐT NHẤT HÀ NỘI? 8/6/17
Tin tức lập trình Website MÌNH MUỐN HỌC LẬP TRÌNH JAVA CORE MÀ KHÔNG BIẾT Ở ĐÂU TỐT NHẤT HÀ NỘI? 23/5/17
Tin tức lập trình Website học lập trình ở đâu tốt nhất hà nội 22/5/17