Bí quyết rèn kỹ năng nghe và nói trong tiếng anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 4/2/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giao tiếp là cách bạn truyền đạt thông tin từ bạn tới người khác.Trong tiếng anh giao tiếp hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, kỹ năng nghe và nói là hai kỹ năng chủ chốt để bạn nắm được nội dung cuộc hội thoại cũng như truyền đạt những gì mình muốn nói.


  Nghe và nói là hai kỹ năng chủ chốt của giao tiếp.Vì vậy bạn cần chú trọng tới chúng hơn cả trong việc học tiếng anh giao tiếp.Hai kỹ năng này phải được kết hợp chặt chẽ với nhau. Nếu một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe, thì chỉ có thể tăng khả năng hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại, hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ năng nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì, như vậy sẽ biết phải trả lời như thế nào?Vậy rèn luyện hai kỹ năng này ra sao?


  Với kỹ năng nghe, bạn nên nghe và nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại cho ra từ ra câu dù bạn không hiểu hết. Bởi vì cũng như khi học tiếng mẹ đẻ, bạn cũng phải nghe và học từ khi bạn sinh ra và bập bẹ nói. Do vậy, khi học tieng anh giao tiep, hãy tập cho mình thói quen nghe nhuần nhuyễn , dần dần bạn sẽ có được phản xạ và phân biệt được các âm tiết trong Tiếng Anh đặc biệt vớinhững từ có cách phát âm gần giống nhau hãy chú ý đến âm kết thúc (ending sounds ) và nối âm (linking). Bạn nên nghe những tài liêụ Tiếng Anh thật gần gũi, dễ hiểu trước có thể là những mẫu đàm thoại trong các đoạn phim, bài hát mà bạn yêu thích.


  Với kỹ năng nói, để nói tốt bạn cần có âm chuẩn.Bộ âm và cách phát âm Tiếng Anh khác với Tiếng Việt đòi hỏi bạn phải có thời gian luyện tập mỗi ngày. Hãy bắt đầu với những ngữ âm và từ ngữ đơn giản, tra từ điển để biết cách đọc và phát âm nó thật chính xác. Khi đã biết cách đọc từ hãy đọc câu và ghi âm lại để điều chỉnh cho đúng với ngữ điệu tự nhiên.Bạn cũng có thể đứng trước gương tập nói để tự tin hơn khi giao tiếp.


  Giao tiếp thường ngày không như khi bạn viết ,đôi khi còn sử dụng tiếng lóng, nên bạn không nhất thiết phải quá quan tâm đến ngữ pháp trong cuộc nói chuyện.Ngoài việc tự rèn luyện trước gương hay ghi âm một mình hãy tạo một ngữ cảnh cụ thể và kéo những người bạn của bạn vào một cuộc nói chuyện.Bạn cũng có thể dùng những trang mạng xã hội như paltalk , yahoo để kết bạn với những người bạn quốc tế , bạn sẽ học được rất nhiều điều hay ho đấy.

  Có thể bạn quan tâm: Lớp học tiếng Anh giao tiếp
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết rèn kỹ năng nghe và nói trong tiếng anh giao tiếp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN