Bí quyết thiết kế website tối ưu thời gian tải trang

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 18/6/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế một website bán hàng mới chỉ là bước đầu tiên đơn giản nhất trên con đường đưa doanh nghiệp đến với thành công bằng thương mại điện tử, để website thực sự hoạt động và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thu hút người dùng.
  [​IMG]

  Một trọng những yếu tố mà người thiết kế website chuyên nghiệp phải luôn luôn ghi nhớ đó là “làm thế nào để website sau khi thiết kế có thời gian tải trang nhanh nhất có thể?”. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy áp dụng những cách được chia sẻ dưới đây:

  Tối ưu hóa các hình ảnh

  Tối ưu hóa các hình ảnh của website có tác động rất lớn vào việc giảm thời gian tải, bởi tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định người dùng có quay lại website hay không?

  Hãy tối ưu hóa dung lượng hình ảnh xuống nhỏ nhất có thể, thay đổi định dạng các tập tin ảnh có thể làm giảm đáng kể kích thước của ảnh và sử dụng ảnh nền nhỏ thay vì một ảnh nền lớn có thiết kế đồng dạng.

  Bạn có thể tối ưu hóa dung lượng file ảnh bằng cách chỉ chọn những màu bạn cần từ bảng màu khi lưu hình ảnh, càng ít màu sắc thì hình ảnh của bạn càng có dung lượng nhẹ bấy nhiêu. Nếu không có sẵn bảng màu, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến Gif Wizard để tối ưu hóa hình ảnh hoặc tìm hiểu thêm các lời khuyên giúp tối ưu hóa hình ảnh trước khi sử dụng chúng trên website.

  Giảm thiểu hình ảnh và hạn chế sử dụng ảnh động

  Đừng bao giờ để hình ảnh chiếm hơn 80% nội dung website khi bạn muốn tăng tốc độ tải trang của website, hãy thay thế những hình ảnh bằng những nội dung HTML đơn giản nếu được.

  Đúng là hình ảnh sẽ làm cho website của bạn trông sinh động và bắt mắt hơn, đặc biệt ảnh động có thể nhấn mạnh hoặc gây sự chú ý cho người dùng vào một địa điểm nào đó trên website nhưng chính nó cũng là trở ngại khi người dùng truy cập website của bạn.

  Ảnh động có thời gian tải chậm và thường gây khó chịu cho người đọc vì vậy hãy hạn chế sử dụng nó.

  Sử dụng những Icon đơn giản

  Những hình ảnh nhỏ với một chút màu sắc có thể gây được sự chú ý của người ghé thăm website nhưng lại không làm cho website của bạn tải lâu, vì vậy thiết kế website với những biểu tượng đơn giản thay vì những hình ảnh lớn và cồng kềnh sẽ giúp website của bạn không bị tải lâu.

  Bạn hãy sử dụng những icon đơn giản để làm nổi bật các tiêu đề và danh mục chính trên website.

  Sử dụng CSS và đặt trong file riêng biệt

  Bạn có thể sử dụng CSS để định dạng được những mẫu chữ đẹp. Một văn bản CSS là một kiểu CSS, là một định dạng HTML có thể được tải xuống nhanh chóng và sử dụng lại được nhiều lần mà không phải định dạng lại kiểu văn bản đó thêm một lần nữa.

  Và nếu CSS đặt trực tiếp trong tài liệu HTML, nó sẽ được tải xuống cùng lúc mỗi khi file HTML được yêu cầu thì sẽ làm tăng kích thước file HTML. Do đó, bạn phải luôn đặt CSS ở một file riêng biệt để dễ dàng duy trì và cập nhật.

  Giảm thiểu các yêu cầu HTTP

  Để tăng tốc độ tải trang, chúng ta cần giảm thiểu các yêu cầu mà một trang web cần phải cung cấp. Khi thiết kế website bán hàng để giảm yêu cầu HTTP cho hình ảnh có thể sử dụng css sprites để kết hợp nhiều hình ảnh.

  Tối giản flash

  Nếu bạn muốn sử dụng flash hãy tối giản nó trước khi sử dụng, bởi flash đem lại những hiệu ứng đẹp cho website nhưng việc sử dụng nhiều flash sẽ làm giảm tốc độ tải trang web giống như sử dụng những hình ảnh động.

  Các file flash thường có dung lượng lớn và các file flash này sẽ không hiển thị được trên mobile vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng, đặt nó nằm rải rác trên trang chứ đừng tập trung vào một vị trí vì có thể gây rối mắt người dùng.

  Kiểm tra lại tốc độ tải trang

  Việc phân tích tốc độ tải trang sẽ theo dõi được mức độ cải thiện tốc độ tải thiết kế website mỗi khi bạn có bất kì sửa đổi nào, có nhiều công cụ miễn phí để kiểm tra mất bao lâu để tải thiết kế website của bạn.

  Có thể bạn đã có một mẫu thiết kế website bán hàng đẹp và ấn tượng nhưng sẽ không có nhiều người dùng sử dụng website đó thường xuyên nếu thời gian tải trang chậm, thiết kế website có thời gian tải trang nhanh nhất có thể là một trong những chìa khóa giúp giữ chân khách hàng ở lại với website của bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bí quyết thiết kế website tối ưu thời gian tải trang

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN