Biến chứng bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi maimai, 14/1/16.

 1. maimai

  maimai

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/10/15
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  trẻ hay bị nôn trớ thì cần làm gì
  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh em là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nó mang rất nhiều biến chứng khác như biến chứng ung thư ,biến chứng sang những bệnh về hệ hô hấp khác.. Như viêm amidan , viêm mũi dị ứng ...Lúc ấy thì việc điều trị sẽ gặp số đông khó khăn , vậy yếu tố gây bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ em do đâu và những biến chứng đấy ra sao mời bạn đọc cộng tham khảo :
  Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản như thế nào ?
  Quấy khóc vô cớ, biếng ăn uống, với biểu hiện nôn hay ợ thường xuyên hiếm xảy ra vào khi ngủ, thường xảy ra trong vòng một giờ sau bữa ăn uống .
  bé lớn sẽ với cảm giác rát bỏng sau xương ức, khó nuốt.
  Biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày ở bé em
  mang hai loại: Trào ngược sinh lý và trào ngược bệnh lý. ví như bé dưới 6 tháng tuổi, 1 ngày bị trớ sữa vài lần nhưng vẫn vui vẻ, lên cân phải chăng, ko bị khò khè tái đi tái lại….thì đa dạng khả năng chỉ là trào ngược sinh lý. giả dụ trẻ sơ sinh vẫn thường ọc sữa sau một tuổi, chậm lên cân, gầy gò, sợ ăn, khò khè, viêm phổi tái phát rộng rãi lần….thì phổ biến khả năng trào ngược đã phát triển thành bệnh lý.
  Biến chứng của trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ
  những biến chứng có thể thấy ngay mà cơ quan gần nhất cần gánh chịu là thực quản. thực quản sẽ mắc phải viêm sở hữu đa dạng mức độ không giống nhau gây ảnh hưởng tới việc ăn của trẻ sơ sinh. Cơ quan mắc phải ảnh hưởng hay gặp nữa là hệ hô hấp. trẻ sẽ hay mắc phải ho, khò khè kéo dài mà không đáp ứng có những điều trị bình thường. vừa rồi, các nhà kỹ thuật cũng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ mật thiết ở một vài trẻ nhỏ mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản và tình trạng hen suyễn. ngoại trừ ra, trẻ sơ sinh mắc phải bệnh trào ngược mang thể bị mòn răng, viêm tai, viêm xoang, sụt cân, suy dinh dưỡng, nuôi chậm lớn và về lâu dài mang thể đưa tới các rối loạn vững mạnh hành vi.
  Trào ngược dạ dày mang thể gây ung thư
  giả dụ không được điều trị, bệnh Trào ngược dạ dày thực quản sẽ để lại phổ biến biến chứng. thứ nhất là tình trạng viêm thực quản sở hữu các mức độ không giống nhau, trong ấy nặng nề nhất là barret thực quản đổi thay bất thường lớp tế bào lát trong ống thực quản có thể dẫn tới ung thư. Cơ quan bị ảnh hưởng hay gặp nữa là hệ hô hấp. trẻ sơ sinh sẽ dễ mắc phải ho, khò khè kéo dài mà không đáp ứng có các điều trị thông thường. có thể trẻ sẽ mắc phải khàn tiếng hay hen suyễn liên quan tới trào ngược dạ dày thực quản. ngoại trừ ra, trẻ sơ sinh mắc phải bệnh trào ngược sở hữu thể bị mòn răng, viêm tai, viêm xoang, sụt cân, suy dinh dưỡng, chậm to.
  lúc trẻ sơ sinh mắc bệnh, việc chăm sóc đúng phương pháp sẽ giúp giảm triệu chứng, mang lại sự dễ chịu cho trẻ. với trẻ nhỏ ti mẹ: buộc phải cho ti bầu vú bên trái trước trẻ mới ti nên lượng sữa trong dạ dày còn ít, có thể nằm nghiêng cần. sau đó, chuyển trẻ sơ sinh sang ti bầu bên nên khi này dạ dày trẻ nhỏ đã phổ biến sữa, nên nằm nghiêng trái . Như vậy, sữa sẽ dễ dàng xuống dạ dày mà ko gây trào ngược.
  giả dụ ti bình, để đầu núm vú bình sữa luôn đầy sữa, không để bình sữa nằm nghiêng. lúc ti xong, ẵm bé cao đầu trong 15-20 phút, vỗ lưng cho trẻ ợ tương đối, tiếp đó đặt nằm nghiêng bên trái và kê gối tương đối cao. không để bé ti nằm dễ mắc phải sặc, trớ sữa và không tâng trẻ sơ sinh lên xuống sau lúc bú. không ép trẻ nhỏ ăn no, chia thức ăn ra rộng rãi bữa nhỏ trong ngày để đảm bảo đủ số lượng thức ăn uống thiết yếu. Thời gian tối thiểu giữa hai lần bú là 2 giờ, tối đa là 4-5 giờ.

  Nguồn : thaoduocpqa.com.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Biến chứng bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN