Biện pháp phòng tránh tai nạn lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 16/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC TRANG BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐỐI VỚI VIỆC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN LAO ĐỘNG


  Hầu hết những tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra thì nguyên nhân thường là do người lao động không được trang bị các phương tiện bảo hộ lao động khi làm việc, tiếp xúc với mối đe dọa nguy hiểm. Đã có rất nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra khi doanh nghiệp vì tiết kiệm chi phí mà không đầu tư trang bị bảo hộ lao động cho người lao động. Hoặc có trang bị đi chăng nữa chỉ nhằm mang tính chất đối phó với sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Sử dụng bảo hộ lao động đảm bảo an toàn cho người lao động cũng chính là hình thức bảo vệ an toàn cho doanh nghiệp.

  Ngoài nguyên nhân là do chính các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hoặc không quan tâm đến vấn đề an toàn lao động thì cũng có những nguyên nhân xuất phát từ phía người lao động. Chính sự chủ quan của người lao động cũng là nguyên nhân gây ra những tai nạn lao động mà không trang bị bảo hộ lao động. Do hầu hết người lao động là lao động phổ thông, họ chưa nắm được hết những tác dụng của các phương tiện bảo hộ lao động đối với sự an toàn sức khỏe và tính mạng người lao động. Cũng có những trường hợp do không được hướng dẫn cụ thể về cách thức sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động nên người lao động sử dụng không đúng cách, cảm thấy vướng víu cản trở công việc nên họ không sử dụng.

  Việc trang bị bảo hộ lao động là điều hết sức cần thiết không chỉ cho người lao động mà còn cho cả người sử dụng lao động. Người lao động an tâm làm việc, năng suất lao động không ngừng tăng lên tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Phòng tránh được các tai nạn lao động nghiêm trọng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó cũng cần tuyên truyền cho người lao động biết về sự cần thiết và công dụng của việc sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động đối với sự an toàn của người lao động.


  Bên cạnh việc trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động thì cũng cần giúp người lao động nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy về an toàn lao động. Vì chỉ cần một động tác bất cẩn không chấp hành nội quy lao động hay quy trình về an toàn lao động thì dù có trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động thì người lao động có thể vẫn phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

  Tuy nhiên tùy môi trường làm việc mà các công ty, những người bố trí việc bảo hộ cho công nhân họ sẽ chọn những bộ quần áo bảo hộ lao động cho phù hợp với hoàn cảnh,điều kiện làm việc mà công nhân đang làm…

  Vì đồng phục bảo hộ lao động, dụng cụ bảo hộ lao động rất là quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản và tính mạng của công nhân nói chung, người lao động nói riêng là tối cần thiết vì thế hãy trang bị cho mình những sự bảo hộ cần thiết để bảo vệ an toàn cho mình góp phần làm giàu cho đất nước giảm thiểu tai nạn không đáng có thể xảy ra cho người công nhân.

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, Áo phản quang là sản phẩm tối quan trọng giúp giảm thiểu tai nạn nhờ ánh sáng phản chiếu tù các vệt sơn phản quang, từ đó giảm tránh được tai nạ xảy ra

  Với những công nhân, kỹ sư phải làm việc trong môi trường độc hại, cần trang bị cho công nhân những sản phẩm mặt nạ phòng độc để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm từ khí độc hại. Với thiết kế đặc biệt bao gồm than hoạt tính, mặt nạ phòng độc có khả năng hấp thu hầu hết chất độc trong không khí

  Với những công nhân làm việc ở độ cao lớn như giàn giáo hay khu vực cheo leo trên cao, bắt buộc phải trang bị cho họ dây đai an toàn để tránh tối đa nguy hiểm. Dây đai an toàn có thiết kế gọn, nhẹ, bền giúp cho công nhân vừa có thể thoải lái làm việc, vừa phòng tránh hiệu quả tai nạn lao động.

  Với thực trạng tình hình tai nạn lao động gia tăng như hiện nay thì việc thắt chặt quy định bảo hộ lao động là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các cơ sở lao động hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Biện pháp phòng tránh tai nạn lao động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN