Biết 6 điều này bạn sẽ sở hữu một sân vườn tuyệt vời.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Cảnh Quan Hoàng Gia, 14/9/15.

?

Gia cầm là

 1. Vịt

  0 phiếu
  0.0%
 2. 0 phiếu
  0.0%
 1. Cảnh Quan Hoàng Gia

  Cảnh Quan Hoàng Gia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/5/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế một sân vườn đẹp như một hoạt động nghệ thuật đòi hỏi ở người sáng tạo cái “ tâm” và cái “ tầm”. Phải có tình yêu, sự đam mê và kiến thức hiểu biết mới có thể tạo nên những ý tưởng độc đáo, chạm được đến trái tim của khách hàng. Đó mới chính là cốt lõi để thương hiệu có thể tồn tại và phát triển một cách bền vững.
  Sân vườn đẹp là một tác phẩm nghệ thuật sống động được tạo dựng bởi bàn tay tài hoa của con người, vẻ đẹp vô tận của thiên nhiên va cả những nguyên tắc nghiêm ngặt trong thiết kế sân vườn và thi công sân vườn . Bởi giá trị của một sân vườn không thể dùng tiền làm thước đo. Một sân vườn dù có diện tích nhỏ nhưng thiết kế ấn tượng sẽ mang đến giá trị vô hình cực lớn hơn là những sân vườn có diện tích rộng nhưng thiếu đi vẻ thu hút.

  Việc lên bố cục tạo cảnh cho sân vườn cần có sự tỉ mỉ mỉ, chi tiết trong từng vị trí để tạo nên một chỉnh thể thống nhất nhằm làm nổi bật được giá trị của sân vườn trên một số phương diện.


  Phương diện thẩm mỹ

  Nghệ thuật thẩm mỹ đòi hỏi người thiết kế cảnh quan bố trí nhiều loại cây cỏ cao, thấp, lá nhọn, lá tròn, màu sắc đa dạng, thích ứng nhiều mùa trong năm, đồng thời biết vận dụng các loại hoa, cây ngắn ngày hay cây dài ngày xen kẽ và tạo dáng kỹ lưỡng.

  Phương diện nghỉ ngơi thư giãn

  Vườn là nơi nghỉ ngơi, thư giản, việc bố trí các điểm nghỉ ngơi, giải trí rât quan trọng. Nghiên cứu để đặt một điểm nghỉ chân, hay một góc thư giãn các ghế đá nhỏ, xích đu đặt dưới những vòm cây đẹp, hoặc một bãi cỏ có thể nằm hít thở không khí trong lành và ngắm sao trời.

  Giá trị phong thủy

  Sân vườn có sự kết hợp của 5 yếu tố: Sơn, Mộc, Thủy, Hỏa, của phong thủy. Trong mỗi yếu tố lại tuân thủ những nguyên tắc khác nhau nhằm mục đích lại giá trị tốt lành cho cả gia đình, xua đuổi vận hạn, cân bằng âm dương, kích tài lộc và thịnh vượng. Vấn đề này cần lưu ý trong việc đặt đá, trồng cây, thiết kế thác nước khi tạo dựng một sân vườn.

  Phương diện ở

  Vườn cảnh là phần mở rộng không gian các ngôi nhà, hương thơm mát, không khí trong lành, màu xanh của cây cỏ, màu sắc của hoa, âm thanh trong trẻo của chim hót, tiếng xào xạc của lá cây, róc rách của thác nước, tất cả cấu thành một không gian mới mẻ độc đáo ăn ý với nhau tạo thành một căn hộ lớn cho gia chủ.

  Phương diện ấm cúng thân mật

  Tiểu cảnh sân vườn cho phép ta nghỉ ngơi nhưng cũng có thể làm nơi ăn uống, đọc sách, nghiên cứu. Cấu trúc của vườn cảnh gia đình còn mang thêm không khí, khung cảnh thân mật, ấm cúng mang hương vi gia đình, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Đây chính là sự khác biệt giữa công viên và vườn cảnh gia đình.

  Giá trị kinh tế

  Ngoài những giá trị về văn hóa, tinh thần thì yêu cầu làm ra lợi ích kinh tế thiết thực cũng được đặt ra, bởi vì ” chơi mà làm “. Việc kết hợp được yêu cầu đẹp và hiệu quả kinh tế là vườn cảnh ngày càng đẹp thêm, giá trị tinh thần tăng dần và ” lấy ngắn nuôi dài ” trong điều kiện khả năng tài chính có hạn của chủ nhân.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Biết 6 điều này bạn sẽ sở hữu một sân vườn tuyệt vời.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN