Bố cục trong thiết kế website du lịch

Thảo luận trong 'Tin tức lập trình Website' bắt đầu bởi Hoanghuong28, 8/1/20.

 1. Hoanghuong28
  Tham gia ngày:
  10/12/19
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Điều quan trọng khi thiết kế website du lịch để thu hút khách hàng là bố cục của website. Nên sắp xếp bố cục website như thế nào để có thể tạo ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên?

  1. Bố cục website là gì?
  Bố cục website là cách sắp xếp các yếu tố, thành phần sẽ được hiển thị trên website nhằm truyền đạt ý nghĩa của trang web giúp người dùng có thể hiểu rõ nội dung khi truy cập website. Đây là yếu tố đầu tiên cần thiết khi bắt đầu thiết kế một website.

  2. Tầm quan trọng của bố cục trong thiết kế website du lịch
  Việc bố trí, sắp xếp các thành phần của website một cách hợp lý khiến người truy cập có thể có một cái nhìn tổng quan về nội dung của trang. Bố cục giúp các phần trong website trở nên gọn gàng, bắt mắt và có tính thẩm mỹ hơn. Một bố cục website mới lạ, độc đáo sẽ trở thành điểm nhấn, gây ấn tượng mạnh, khiến người dùng nhớ đến website của doanh nghiệp bạn.

  3. Quy tắc sắp xếp bố cục trong thiết kế website du lịch
  Một bố cục tốt sẽ giúp người truy cập hiểu rõ và dễ dàng trong việc tìm kiếm sử dụng, ngược lại, một bố cục khó hiểu sẽ đem đến cho họ trải nghiệm kém. Chính vì vậy, khi thiết kế website, bố cục cần tuân thủ một số quy tắc để người dùng có thể trải nghiệm tốt.
  • Quy tắc một phần ba
  Các nhà thiết kế chia bố cục thành 3 cột và 3 hàng. Tại các điểm giao nhau của các hàng và các cột này có thể đặt các chủ đề chính cũng như các yếu tố khác, tạo sự cân bằng trong bố cục website.
  • Hiệu ứng lân cận
  Hiệu ứng lân cận là việc sử dụng không gian thị giác tạo ra mối liên kết giữa các thành phần có liên quan đến nhau tạo thành một nhóm trên website. Những nhóm không liên quan sẽ được đặt ở một vị trí xa hơn để tạo nên khoảng cách trực quan. Người truy cập chỉ cần nhìn lướt qua cũng có thể nắm bắt được cơ bản các thành phần xuất hiện trong trang web.
  • Căn chỉnh
  Các thành phần đồng cấp cần được căn chỉnh chính xác, cân bằng để tạo ra sự gọn gàng, nhất quán cho nội dung nhằm giúp cho người dùng cảm thấy dễ nhìn và hiểu rõ được nội dung.
  • Tương phản
  Nguyên tắc tương phản sẽ giúp website du lịch của doanh nghiệp bạn tạo nên điểm nhấn sự khác biệt so với website của các đối thủ cạnh tranh. Sự tương phản có thể nằm ở sự khác biệt trong diện tích hiển thị, sự đối lập trong thiết kế màu sắc hoặc sử dụng ảnh động trên nền tĩnh.
  Tuy nhiên, doanh nghiệp bạn không nên sử dụng quá nhiều chi tiết tương phản, điều đó sẽ khiến giao diện website trở nên rối mắt và khó theo dõi. Các doanh nghiệp du lịch lữ hành chỉ nên tạo sự tương phản ở một vài chi tiết thực sự đặc biệt và quan trọng để tạo điểm nhấn.
  • Phân cấp thị giác
  Phân cấp là một kỹ thuật trực quan giúp người dùng xác định được những phần quan trọng, những nội dung chính nên được quan tâm. Những phần quan trọng thường hiển thị với diện tích lớn và màu sắc gây sự chú ý cho người truy cập. Những thành phần ở cấp thấp thông thường sẽ có diện tích hiển thị ít và màu sắc kém phần bắt mắt. Màu sắc hiển thị sẽ được giảm dần theo mức độ quan trọng.
  • Không gian trắng
  Không gian trắng hay khoảng trống là những diện tích mà người thiết kế để trống khi sắp xếp vị trí các thành phần trên giao diện website. Khoảng trống này bao gồm cả phần không gian giữa các phần nội dung và phần lề giúp tách biệt rõ từng phần nội dung khác nhau. Ngoài ra, những khoảng không gian trắng này còn là điểm nghỉ cho mắt, tránh gây cảm giác đau mắt, khó chịu khi người dùng truy cập vào trang web; cân bằng hợp lý nội dung và hình ảnh của trang, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.
  • Tính nhất quán của trang
  Một website có bố cục, màu sắc, kiểu chữ phông chữ, tính điều hướng giữa các trang được nhất quán, mạch lạc sẽ là mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

  Khi thiết kế website du lịch doanh nghiệp nên chú ý những điều cơ bản trên để bố cục của trang web phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ và nội dung, thu hút được khách hàng tiềm năng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bố cục trong thiết kế website du lịchChủ để tương tự : Bố cục
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức lập trình Website Chèn Live Chat Facebook từ Fanpage vào web 100% thành công 29/1/19
Tin tức lập trình Website Share Code Auto Update STT Facebook 19/6/16
Tin tức lập trình Website Cách gắn bô đếm truy cập histats vào website đếm lượng truy cập web 28/12/14
Tin tức lập trình Website Bảng mã ascii chuẩn, bộ mã ascii là gì? bộ mã ascii đầy đủ nhất 20/11/14