Bộ Giáo dục mời Hội Toán học xây dựng đề thi trắc nghiệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhansusaigon, 28/9/16.

 1. nhansusaigon

  nhansusaigon Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chiều 27/9, đại diện Bộ GD&ĐT đã có cuộc trao đổi với Hội Toán học Việt Nam về việc thi trắc nghiệm môn Toán năm 2017.

  Cụ thể, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, các thành viên tổ công tác xây dựng phương án thi THPT quốc gia đã làm việc với GS Nguyễn Hữu Việt Hưng - Phó chủ tịch Hội Toán học Việt Nam và GS Phùng Hồ Hải - Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam.

  Đại diện Hội Toán học Việt Nam bày tỏ băn khoăn về việc thi trắc nghiệm môn Toán sẽ hạn chế trong việc đánh giá tư duy và năng lực tổng hợp, phân tích, sáng tạo của học sinh.

  Ngoài ra, với tính phân loại không cao, ngân hàng đề thi chưa chuẩn bị kịp, chưa được thử nghiệm trên mẫu số đông…, Hội Toán học Việt Nam cho rằng việc thi trắc nghiệm Toán thời điểm này chưa phù hợp.

  [​IMG]
  Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Anh Tuấn.

  >>Xem thêm: Công ty Tổ chức sự kiện, dịch vụ cho thuê PG giá rẻ, công ty cung cấp PG chuyên nghiệp, cho thuê người mẫu ảnh đẹp, cung cấp ca sĩ chuyên nghiệp,...

  Đại diện Bộ GD&ĐT đã trao đổi và làm rõ một số vấn đề mà Hội Toán học Việt Nam còn băn khoăn. Trong đó, lãnh đạo Bộ Giáo dục nhấn mạnh mục đích của kỳ thi THPT quốc gia là để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Kỳ thi này không nhằm tuyển chọn những thí sinh xuất sắc có năng khiếu chuyên biệt về môn học.

  Yêu cầu của kỳ thi là kiểm tra, đánh giá kiến thức tổng quát của thí sinh, khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn một cách cơ bản để phân loại tương đối thí sinh: Đỗ tốt nghiệp hay không đỗ tốt nghiệp; đủ trình độ học đại học hay không đủ trình độ học đại học.

  Những trường đại học có yêu cầu cao về môn nào đó có thể tổ chức đánh giá thêm năng lực chuyên biệt để lựa chọn những thí sinh phù hợp.

  Bộ GD&Đt đang tập trung xây dựng ngân hàng đủ lớn và đảm bảo chất lượng. Từ cơ sở ngân hàng của ĐH Quốc gia Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tập trung các chuyên gia giỏi, dự kiến mời Hội Toán học Việt Nam tham gia xây dựng đề thi. Các chuyên gia sẽ làm việc vào đầu tháng 10.

  Trước đó, ngày 23/9, Hội Toán học Việt Nam có văn bản gửi Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, đề xuất hoãn việc thi trắc nghiệm môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

  Theo dự thảo phương án thi của Bộ GD&ĐT, kỳ thi 2017 có 5 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

  Trong số đó, chỉ bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

  Về thời lượng, các bài thi Toán, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội kéo dài 90 phút, bao gồm 60 câu hỏi. Bài thi Ngữ văn có thời lượng 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi trong 60 phút bao gồm 40 câu trắc nghiệm.

  Bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi trắc nghiệm do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi được cập nhật, bổ sung của ĐH Quốc gia Hà Nội.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bộ Giáo dục mời Hội Toán học xây dựng đề thi trắc nghiệm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN