Bộ Xây Dựng xin được tiếp tục giải ngân hỗ trợ ba mươi ngàn tỷ đồng từ sau 01/06

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 17/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Việc kết thúc giải ngân gói vay 30000 tỷ có ảnh hưởng to lớn đến không chỉ khách hàng mà còn cả những dự án thuộc diện gói vay này đang có số lượng căn hộ bán ra rất lớn trên thị trường đơn cử như dự án chung cư gemek 2.

  [​IMG]
  Bộ Xây Dựng đề xuất nối giải ngân
  Mới đây, Bộ Xây Dựng đã có công văn chính thức gửi NHNN với mong muôn nối thực hiện giải ngân sau ngày 1/6 gói vay 30000 tỷ. Bộ Xây dựng cho biết, việc NHNN dừng giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ kể từ ngày 01/6/2016 và khách hàng đã ký giao kèo vay vốn mà sau thời khắc này chưa được giải ngân thì lãi suất cho vay sẽ được tính theo lãi suất thỏa thuận đã tạo ra nhiều quan điểm băn khoăn, lo ngại trong dư luận và người được vay vốn. Việc NHNN dừng giải ngân gói tương trợ 30.000 tỷ đồng vào ngày 1/6 tới đây và khách hàng đã ký giao kèo vay vốn mà sau thời điểm này chưa được giải ngân hoặc chưa giải ngân hết thì lãi suất cho vay của phần vốn chưa giải ngân sẽ tính theo lãi suất thỏa thuận là đã nằm trong tính tình từ trước của NHNN (đã được quy định trong Thông tư số 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013 của NHNN cũng như đã biểu hiện trong hợp đồng vay vốn), đồng thời thích hợp với quy định của luật pháp về tín dụng hiện hành.

  [​IMG]
  tiếp tục giải ngân nhằm đảm bảo sự nhất quán
  Sau 3 năm thực hành và triển khai, tính đến nay, gói vay tương trợ từ chính phủ này giúp đỡ rất nhiều trong việc gắn kết các dự án tiềm năng như dự án chung cư Gemek tới khách hàng. ngày nay, gói vay đã gần hoàn thành cả về cam kết cho vay (98%- 29,500 tỷ đồng) lẫn mức giải ngân (70% - 20,300 tỷ đồng). Với tiến độ này, dự định đến ngày 1/6 gói vay sẽ được giải ngân khoảng 85% và đến cuối năm 2016 sẽ giải ngân hết. Số lượng các cá nhân chủ nghĩa doanh nghiệp không giải ngân kịp cũng không còn quá nhiều, thành ra, nhằm đảm bảo tính nhất quán và ổn định cho các chính sách tương trợ nhà ở Bộ Xây dựng kiến nghị NHNN xem xét và giải quyết theo hướng sau ngày 1/6 tới mà chưa giải ngân hết gói tương trợ này thì sẽ kéo dài hạn giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Nếu thành công sẽ là tín hiệu đáng mừng cho dự án chung cư Gemek Tower cùng các dự án nằm trong diện áp dụng gói vay này. Tuy nhiên, nếu không kéo dài hạn vận giải ngân thì nên có chính sách vay vốn ưu đãi khăng khăng dành cho các khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho thuê mua nhà ở mà chưa giải ngân hết.
  >>> Xem thêm: Hướng dẫn vay gói 30 ngàn tỷ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bộ Xây Dựng xin được tiếp tục giải ngân hỗ trợ ba mươi ngàn tỷ đồng từ sau 01/06

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN