Bốn bí quyết bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tungka4, 27/8/16.

 1. tungka4

  tungka4

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn.

  Đối với phổ biến người Facebook đơn thuần chỉ để giải bày tâm sự, rộng rãi khi còn mang lại phổ biến phiền toái. Nhưng đối với số người, Facebook là công cụ để làm ăn, khiến marketing cho sản phẩm. Facebook cất nhiều thông tin và mối quan hệ quan trọng mà nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack thì vô cùng nguy hiểm vì kẻ gian có thể sử dụng Facebook của bạn để lừa đảo các người thân của bạn.
  Vậy bạn có thể bảo vệ tài khoản Facebook của mình như thế nào ?
  Bạn có thể theo dõi các lần đăng nhập vào trang Facebook của mình qua email, tin nhắn hoặc dùng kết nối SSL để bảo vệ tài khoản.
  >>>Xem thêm: dịch vụ quản trị fanpage uy tín
  Dưới đây là những phương pháp bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả:
  1. Thay đổi mật khẩu định kỳ
  bí quyết đơn giản nhất là các bạn thường xuyên thay đổi định kỳ mật khẩu tài khoản của mình nhưng đừng đặt quá đơn thuần sẽ dễ dàng bị hacker đánh cắp. 1 mật khẩu đủ mạnh bắt buộc bao gồm: chữ, số, ký tự đặc thù, chữ viết hoa và có độ dài hơn 8 ký tự. Ví dụ: TeSt@123@tSeT
  Để thay đổi mật khẩu bạn khiến như sau: "Account settings > General > Password". Sau lúc đổi lại mật khẩu mới, tìm Save changes.
  2. Thay đổi câu trả lời bí mật
  người dùng ko phải tậu các câu hỏi bí mật như: Bạn sinh ra ở đâu? Tên một người bạn thân?... các thông tin này có thể bị những hacker dễ dàng mua ra khi truy cập vào Facebook của bạn.
  vì thế, bắt buộc sắm các câu hỏi bí mật có tính chất ngẫu nhiên, mang các thông tin mà khó có thể đoán được. Ví dụ: Bạn thích chơi game gì nhất? Câu trả lời: Football Manager hoặc Call of Duty.
  Để thay đổi câu trả lời bí mật, bạn khiến như sau: "Account settings > Security > Security Question", sau đấy nhập mật khẩu để lưu thay đổi, cuối cùng tìm Save Changes.
  3. Đăng nhập tài khoản Facebook bằng phương pháp xác nhận SMS
  Có thể lựa tìm một bí quyết đăng nhập an toàn hơn đấy là xác nhận qua SMS. Cứ mỗi lần đăng nhập Facebook trên 1 máy tính lạ, Facebook sẽ gửi 1 tin nhắn trong đó có mã xác nhận về số điện thoại mà người dùng đã đăng ký để nhận trước đấy. Điều này chỉ xảy ra 1 lần mỗi khi bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại lạ để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.
  Để bật chức năng này, khiến như sau: "Account settings > Security > Login Approvals". Sau đó, quý khách cung cấp số điện thoại nhận tin nhắn theo chỉ dẫn.
  4. Gửi email thông báo mỗi lần đăng nhập
  Bạn mua "Account settings > Security > Login notifications", tích vào mục Email rồi kết thúc bằng phím Save Changes.
  dùng kết nối SSL (Secure Sockets Layer) cho Facebook
  bên cạnh 4 bí quyết do trên, bạn cũng có thể tiêu dùng kết nối SSL để bảo vệ tài khoản Facebook
  . Kết nối này giúp nâng cáo cơ chế bảo mật cho website của bạn.
  Để sử dụng kết nối SSL chọn "Account settings > Security > Secure Browsing", tiếp tục tích vào mục Browse Facebook on a secure connection (https) when possible, kết thúc bằng phím Save Changes.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bốn bí quyết bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN