Bốn chú ý nên nhớ khi chọn domain

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngothong248, 7/4/17.

 1. ngothong248

  ngothong248

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/11/15
  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tìm kiếm tên miền là giai đoạn đầu tiên bạn cần làm khi bước chân vào thế giới Internet. Bạn nên tìm hiểu rõ mục đích của mình trước khi lựa chọn vì nó tác động rất lớn đến dự định của bạn. Và ở bài viết bên dưới, thiết kế website webmini sẽ đưa ra các hướng dẫn giúp chúng ta có khả năng định hướng lựa chọn tên miền.

  Những lời khuyên khi chọn tên miền riêng

  Chọn đuôi tên miền

  Một số đuôi tên miền phổ biến nhất hiện nay như : com, net, vn, org… Mỗi đuôi tên miền sẽ có mục đích sử dụng riêng biệt. Chúng ta có thể tham khảo theo danh sách sau đây :

  vn – Được cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam

  com – Được cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân ở mọi quốc gia

  edu – Được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

  org – Được cung cấp cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.
  [​IMG]
  Sử dụng từ khóa

  Vấn đề này hỗ trợ cho những công cụ tìm kiếm và khách hàng dễ hình dung ra nội dung trang web của chúng ta muốn đề cập tới cái gì. Ví dụ như trang web của chúng ta chuyên bán những sản phẩm của Apple tại VN thì bạn có thể lựa chọn tên miền : applevietnam, chuyenapple… đại khái các từ khóa có liên quan đến Apple ở Việt Nam.

  Không đặt tên miền quá dài

  Tên miền quá dài sẽ gây phản cảm cho cả khách hàng và các công cụ tìm kiếm. Sử dụng tên miền ngắn gọn và dễ nhớ sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất (tối đa 15 ký tự)

  Mở rộng chủ đề tên miền

  Các bạn có thể chọn trường hợp về cửa hàng chuyên bán những mặt hàng Apple ở Việt Nam. Nếu bạn lựa chọn tên miền là iphone thì khách hàng họ sẽ nhớ là trang web của bạn chỉ bán về Iphone, chứ không bán các sản phẩm khác. Nhưng nếu chúng ta chọn tên miền là applevietnam thì khách hàng sẽ suy nghĩ đa dạng hơn về các mặt hàng mà trang web bạn mua bán.

  Lời kết :

  Tôi đã chia sẻ cho các bạn các thông tin bổ ích khi tiến hành lựa chọn tên miền. Hi vọng qua bài viết này, mọi người sẽ sở hữu một số kinh nghiệm cơ bản về lựa chọn tên miền. Chúc mọi người sẽ chọn được một tên miền thật phù hợp cho kế hoạch của mình nhé !!!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bốn chú ý nên nhớ khi chọn domain

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN