Bón phân chăm sóc cho bí đao nấu cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hongquang014, 14/8/15.

 1. hongquang014

  hongquang014

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chăm sóc bí khi thân bí có 2-3 lá thật, kết hợp bón thúc với xới đất phá váng và vun nhẹ gốc cho cây. lần 2 bón thúc cho cây làm cao bi dao khi nó bắt đầu có ngả ngọn bò hoặc cây đã leo giàn, sâu kết hợp bón thúc 25% đạm + 25% kali, xới rộng cho cây. Lần 3 bón thúc khi đậu trái rộ. Kết thúc bón phân phần phân còn lại để cây đủ dinh dưỡng.
  [​IMG]
  Những chú ý khi bón phân cho bí đao như sau:

  Sử dụng đạm urê 5 – 6kg, phân chuồng hoai mục 6 – 7 tạ , supe lân Lâm Thao 12 – 15kg, kaliclorua 6 – 8kg. Vôi bột khi bừa ngả với đất chua (độ pH <5) và bón thêm 20 – 25kg vôi . Lượng phân bón cân nhắc thay đổi tùy theo chân đất cho phù hợp để năng suất cao mà tiết kiện phân bón cũng như công sức lao động.

  Cao bí đao và có rất nhiều công dụng khác nên bí đao được trồng nhiều và được ưa chuộng
  [​IMG]
  Dùng đất chặn ngang đốt khi dây dài 50cm, cứ cách 1-2 đốt lại chặn cây bí ra rễ bất định để tranh thủ thời gian này. Giúp cây tăng khả năng rễ cây hút chất dinh dưỡng nuôi trái sau khi đã có trái đậu. chặn 3-4 ngày lại 1 lần và phải hốc kia bò hướng ngọn bí sang hốc này , sau đó mới nương dây cho leo giàn. để dây ở tư thế tự nhiên khi nương dây cho leo giàn và chú ý quan trọng là không được lật úp hoặc vặn dây làm tổn thương thân cây bí.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bón phân chăm sóc cho bí đao nấu cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN