Bốn từ đơn giản cản trở bạn khi tìm việc | tin giai tri

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lanlan4404, 11/4/14.

 1. lanlan4404

  lanlan4404

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  8/4/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Không có gì lạ nếu bạn lang thang kiếm việc suốt thời gian dài và bắt đầu nản và mất lòng tin vào bản thân, cho đến khi câu cửa miệng của bạn sẽ là “Việc gì cũng được!”.

  Bạn nghĩ: “Bớt kén cá chọn canh thì sẽ nhanh kiếm được việc hơn”? Và thế là khi nộp hồ sơ, bạn ứng tuyển rất nhiều vị trí khác nhau, bạn chấp nhận làm bất cứ công việc gì với bất cứ số lương nào, miễn sao có việc là được!

  [​IMG]
  Hãy cẩn thận, sự nôn nóng đó có thể cản trở bạn không ít trong quá trình tìm việc.​


  1/ Bạn đang rất cần việc ư? Nhà tuyển dụng không quan tâm!

  Nhà tuyển dụng, ở mọi công ty, đều có duy nhất một nhu cầu: tuyển đúng người cho đúng việc. Vì thế tất cả những gì họ cần là xem xét liệu bạn có thích hợp với công việc và văn hóa công ty hay không.Nhấp vào tim viec lam thiet bi gia dung để xem thêm nhiều tin tức hay. Việc chấp nhận làm bất kì việc gì không giúp bạn dễ đạt thỏa thuận hơn với nhà tuyển dụng, mà ngược lại còn khiến họ đánh giá thấp bạn. Chấp nhận mà không cần suy xét cho thấy bạn không có đam mê với công việc, thiếu tự tin vào bản thân, tất cả những gì bạn cần là một nguồn thu nhập. Với hiện trạng thị trường lao động cung vượt quá cầu như hiện nay, khả năng nhà tuyển dụng chấp nhận một ứng viên có suy nghĩ như vậy là rất thấp.

  Đơn xin việc với quá nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau sẽ không bao giờ thu hút được nhà tuyển dụng. Họ đã bị quá tải với hàng núi hồ sơ và tất nhiên không đủ thời gian để tìm hiểu hết tất cả về bạn, họ cần quan tâm đến những hồ sơ chỉ ứng tuyển một hoặc hai vị trí, kèm theo đó là mô tả chi tiết về một vài kỹ năng cần thiết cho công việc.Nhấp vào viec lam kinh doanh mang luoi để xem thêm nhiều tin tức hay. Nếu cung cấp quá nhiều thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị cho là lan man và không đáng lưu tâm.

  2/ Bạn đang lãng phí sức lực:

  Bạn nghĩ mình sẽ tăng khả năng thành công nếu nộp càng nhiều hồ sơ càng tốt? Tuy nhiên thực tế thường chứng minh điều ngược lại. Chiến thuật này chỉ hiệu quả khi bạn ứng tuyển vào những vị trí cấp thấp, việc cần người hơn người cần việc, hầu hết các công việc lương cao và thăng tiến tốt, nhà tuyển dụng đòi hỏi rất khắt khe, một bộ hồ sơ thiếu đầu tư không thể nào lọt vào mắt xanh của họ.Nhấp vào Tim viec lam nong lam ngu nghiep để xem thêm nhiều tin tức hay. Như vậy, ngay từ khi bắt đầu, bạn đã vô tình nói “Không!” với những cơ hội việc làm hấp dẫn.

  Bạn hãy đầu tư thời gian tìm hiểu cách soạn thư xin viêc và viết CV hiệu quả để tăng khả năng thành công trên mỗi hồ sơ thay vì cố gắng nộp đi thật nhiều. Điều đó không chỉ giúp bạn mau chóng kiếm được việc làm hơn, mà đó còn là những công việc hấp dẫn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bốn từ đơn giản cản trở bạn khi tìm việc | tin giai tri

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN