Bóng bàn, môn thể thao rèn luyện sức khỏe và thể lực

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lê Minh Tân, 31/5/16.

 1. Lê Minh Tân

  Lê Minh Tân Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiệu ứng spin [sửa]
  Thêm xoáy vào bóng gây ra những thay đổi lớn trong lối cách chơi và luật chơi bóng bàn. Mặc dù gần như mọi đột quỵ hoặc phục vụ tạo ra một số loại spin, hiểu biết các loại cá nhân quay cho phép người chơi để bảo vệ chống lại và sử dụng spin khác nhau một cách hiệu quả. [51]


  4 giai đoạn trong một đường cong xoáy
  Backspin [sửa]
  Backspin là nơi mà nửa dưới bảng xếp hạng bóng bàn thế giới 2016 sẽ được luân phiên đi từ máy nghe nhạc, và được truyền đạt bằng cách đưa ra cơ sở của bóng với một phong trào đi xuống. [51] Ở mức độ chuyên nghiệp, xoáy thường được sử dụng cho việc phòng thủ để giữ bóng thấp. [52] Backspin thường được sử dụng trong dịch vụ vì nó là khó khăn hơn để sản xuất một sự trở lại tấn công, mặc dù ở mức độ chuyên nghiệp hầu hết mọi người phục vụ nên xoáy ngang với một trong hai xoáy hoặc topspin. Do thang máy ban đầu của quả bóng, có một giới hạn về bao nhiêu tốc độ mà người ta có thể đánh bóng mà không bị mất mặt của đối thủ của bảng. Tuy nhiên, xoáy cũng làm cho nó khó khăn hơn cho các đối thủ để trả lại quả bóng với tốc độ tuyệt vời bởi sự chính xác góc cạnh cần thiết của sự trở lại. Sự thay đổi thường xuyên được thực hiện để các quy định liên quan đến thiết bị trong một nỗ lực để duy trì một sự cân bằng giữa sự lựa chọn quay phòng thủ và tấn công. [Cần dẫn nguồn] Nó thực sự có thể để smash với xoáy tấn công, nhưng chỉ trên quả bóng cao mà là gần lưới.


  4 giai đoạn trong một đường cong topspin
  Topspin [sửa]
  Nét topspin có một ảnh hưởng nhỏ trên phần đầu của quả bóng đường cong. Tuy nhiên, giống như đột quỵ xoáy, trục quay vẫn còn gần vuông góc với quỹ đạo của quả bóng do đó cho phép các hiệu ứng Magnus để dictate cong tiếp theo. Sau khi các đỉnh của đường cong, quả bóng bị xuống xuống khi nó đến gần phía đối lập, trước khi hồi phục. Trên thư bị trả lại, các topspin sẽ đẩy bóng, nhiều trong cùng một cách mà một bánh xe mà đã được quay sẽ đẩy nhanh khi tiếp xúc với mặt đất. Một lần nữa, sự thay đổi đáng kể nhất xuất hiện khi các đối thủ cố gắng để trả lại quả bóng (với một mịn, mụn nhọt vào bên trong cao su). Do topspin, bóng nhảy lên trên và các đối thủ buộc phải bồi thường cho topspin bằng cách điều chỉnh các góc độ của cây vợt của mình. Điều này thường được gọi là "đóng vợt". Giới hạn tốc độ của đột quỵ topspin là nhỏ so với đột quỵ xoáy. đột quỵ Đây là kỹ thuật chủ yếu được sử dụng trong cuộc thi chuyên nghiệp bởi vì nó cung cấp cho các đối thủ ít thời gian để trả lời. Trong bảng topspin quần vợt được coi là một kỹ thuật tấn công do tăng tốc độ bóng, hiệu quả sinh học cơ khí thấp và áp lực mà nó đặt vào đối thủ bằng cách giảm thời gian phản ứng. (Có thể chơi phòng thủ topspin-lob từ xa phía sau bảng, nhưng chỉ có người chơi có trình độ cao sử dụng thì điều này với bất kỳ hiệu quả chiến thuật.) Topspin là loại phổ biến nhất của spin được tìm thấy trong dịch vụ ở cấp chuyên nghiệp, đơn giản chỉ vì nó là dễ dàng hơn nhiều để tấn công một bóng hàng đầu spin không di chuyển ở tốc độ cao.

  Xoáy ngang [sửa]
  Đây là loại quay chủ yếu được sử dụng trong dịch vụ, trong đó các góc tiếp xúc của vợt có thể được dễ dàng hơn thay đổi. Không giống như hai kỹ thuật nói trên, nên xoáy ngang gây bóng quay trên một trục thẳng đứng là, thay vì nằm ngang. Các trục quay vẫn còn gần vuông góc với quỹ đạo của quả bóng. Trong trường hợp này, hiệu ứng Magnus vẫn sẽ quyết định độ cong của bóng đến một mức độ nào. Sự khác biệt khác là không giống như xoáy và topspin, xoáy ngang sẽ có tương đối rất ít ảnh hưởng đến độ nảy của bóng, nhiều trong cùng một cách mà một con quay sẽ không đi du lịch sang trái hoặc phải, nếu trục quay là chính xác dọc. Điều này làm cho nên xoáy ngang một vũ khí hữu ích trong dịch vụ, bởi vì nó ít dễ dàng nhận ra khi nảy, và bóng "mất" ít spin trên các thư bị trả lại. Xoáy ngang cũng có thể được sử dụng trong đột quỵ tăng tấn công, thường là từ một khoảng cách lớn hơn, như là một thuốc hỗ trợ cho topspin hoặc xoáy xuống. đột quỵ này đôi khi được gọi là một "móc". Các móc thậm chí có thể được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt để phá vỡ các mạng khi đi từ bảng.

  Corkspin [sửa]
  Đây là loại quay được hầu như chỉ sử dụng trong dịch vụ, nhưng nó cũng được sử dụng từ thời gian để thời gian trong pha lốp bóng ở cấp chuyên nghiệp. Không giống như bất kỳ các kỹ thuật nói trên, corkspin (đôi khi được gọi là "khoan-spin") có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó các trục quay là nhiều hơn hoặc ít hơn song song với quỹ đạo của quả bóng. Điều này có nghĩa rằng các hiệu ứng Magnus sẽ có ít hoặc không có tác dụng trên quỹ đạo của một quả bóng bằng lie-xe. Khi nảy, quả bóng sẽ phi tiêu phải hoặc trái, tùy thuộc vào hướng của spin, làm cho nó rất khó để quay trở lại. Mặc dù trên lý thuyết kiểu này quay tạo ra hiệu ứng đáng ghét nhất, nó không phải là chiến lược thực tế như xoáy ngang hoặc xoáy về những hạn chế mà nó áp đặt cho các đối thủ trong thời gian trở lại của họ. Bên cạnh những thay đổi theo hướng ban đầu khi nảy, với điều kiện là nó không vượt quá tầm với của các đối thủ, một quả bóng bằng lie-quay được dễ dàng phản đối với topspin hoặc xoáy xuống. Tương tự như một cơn đột quỵ xoáy xuống, đột quỵ corkspin có vận tốc tối đa thấp hơn, chỉ đơn giản là do góc tiếp xúc của vợt khi sản xuất các cơn đột quỵ. Để truyền đạt một spin trên các quả bóng mà là song song với quỹ đạo của nó, vợt phải được gập nhiều hơn hoặc ít hơn vuông góc với quỹ đạo của quả bóng. Điều này hạn chế đáng kể lượng đà về phía trước có thể được chuyển giao cho quả bóng bằng vợt. Corkspin hầu như luôn được trộn với một loạt các spin, vì nó là kém hiệu quả và khó khăn hơn để sản xuất riêng của mình.

  Cạnh tranh [sửa]
  bóng bàn cạnh tranh là phổ biến ở Đông Nam Á và châu Âu và đã đạt được sự chú ý tại Hoa Kỳ. [53] Các cuộc thi quốc tế quan trọng nhất là bàn vô địch thế giới quần vợt, các Table Tennis World Cup, Olympic và ITTF World Tour. cuộc thi lục bao gồm các giải vô địch châu Âu, châu Âu Top-16, các giải vô địch châu Á và Asian Games. thủ Trung Quốc đã giành được những người đàn ông vô địch thế giới 60% thời gian từ năm 1959; [54] trong cạnh tranh của phụ nữ, các cầu thủ Trung Quốc đã giành được tất cả, nhưng ba của giải vô địch thế giới từ năm 1971. [55] các đội mạnh khác đến từ Đông Nam Á và châu Âu quốc gia, bao gồm Áo, Belarus, Đức, Hồng Kông, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thụy Điển, và Đài Loan. [56]

  Ngoài ra còn có các cuộc thi chuyên nghiệp ở cấp câu lạc bộ. Các giải đấu quốc gia của các nước như Trung Quốc (China Table Tennis Super League), Đức, Pháp, Bỉ và Áo là một số ví dụ về mức độ cao nhất. Ngoài ra còn có một số các đội câu lạc bộ quốc tế cuộc thi quan trọng như châu Âu Champions League và cạnh tranh trước đây của nó, câu lạc bộ vô địch châu Âu, nơi các đội câu lạc bộ hàng đầu đến từ các nước châu Âu cạnh tranh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bóng bàn, môn thể thao rèn luyện sức khỏe và thể lực

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN