bún bò Đà Lạt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 9/4/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  15/9/15
  Bài viết:
  628
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Bún bò có cội nguồn trong khoảng Huế - kèm theo rồi. Nhưng, các người con xứ Huế di trú vào Đà Lạt, họ mang theo đặc sản quê mình, rồi biến tấu thành một đặc sản khác cho quê hương mới của họ.
  Bún bò Đà Lạt ko còn gắn chữ Huế phía sau nữa, vì, nó đã phát triển thành 1 đặc sản của ẩm thực xứ sở sương mù, mà ko 1 du khách nào lúc đặt chân tới đô thị hoa lại không muốn thưởng thức.

  Xưa, trong con hẻm Ấp Ánh Sáng gồ ghề - nơi tập kết đông nhất người dân xứ Huế - các hàng bún bò thường để bảng “bún bò Huế” cộng các chiếc tên rất thân thiện, dễ thương, như “Dì Sáu”, “O Luông”… Qua thời gian “tiếp cận” với khách địa phương, lúc đã được người Đà Lạt góp ý đủ và đón nhận như một món đặc sản quê mình, món bún bò giờ đã là bún bò của Đà Lạt, mang dòng nét riêng của những người con vùng núi tự tín khoe mang khách du lịch ghé đến quành năm.
  [​IMG]dòng khác trước nhất giữa bún bò Huế sở hữu bún bò Đà Lạt, là nước lèo chỉ cay vừa, hoặc có những quán ko cay, để vừa mồm mọi du khách, lúc cần, với sẵn ớt sa tế trong những hũ cất gia vị luôn nằm trên bàn.
  Bún bò Đà Lạt cũng bắp bò, giò heo, pho mai que chien xu tiết heo… và mắm ruốc chẳng thể thiếu, để nước lèo món bún ngon lạ này không trong mà với màu sắc hấp dẫn rất riêng của mình. Dân Đà Lạt ăn cay ko giỏi, khách du hý càng không. Nên, có nhẽ chiếc khác trước nhất giữa bún bò Huế với bún bò Đà Lạt, là nước lèo chỉ cay vừa, hoặc với các quán không cay, để vừa miệng mọi du khách, lúc cần, có sẵn ớt sa tế trong các hũ đựng gia vị luôn nằm trên bàn.
  Và, đã nhắc tới Đà Lạt, thì chẳng thể bỏ qua rau xanh. không hề chỉ Huế, ở bất kỳ đâu trên quốc gia Việt Nam, rau ăn cộng các món bún thường là rau muống bào, bắp chân bào và ít rau thơm. Nhưng, Đà Lạt mang xà-lách giòn, sở hữu hành tây tươi ngọt, nom sua ngon mang bắp sú bào nhuyễn tạo độ giòn… làm món rau đi cùng bún bò trở thành “độc nhất vô nhị”.
  Mà, giữa tiết trời sáng lạnh, mờ sương, thưởng 1 tô bún bò sốt dẻo, cay cay cộng rau sống giòn ngọt, thật sự với các “đầu bếp không chuyên”, hay “đầu bếp chưa chuyên” cũng với thể tạo ra được món bún rất Đà Lạt này! Hít hà sở hữu bún bò Đà Lạt, đón ngày mới lành lạnh. vì sao không!
  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  bún bò Đà Lạt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN