Buổi làm việc với đoàn kiểm tra kiểm soát cho dự án KOICA

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi cuong96, 23/8/16.

 1. cuong96

  cuong96 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 5/8 vừa qua, KOICA Việt Nam đã có công văn phái cử 7 chuyên gia Hàn Quốc sang Viện Đại học Mở Hà Nội để kiểm tra, kiểm soát, đánh giá (Audit) toàn bộ các phần của dự án KOICA.

  Trong 6 ngày làm việc từ 8-12/8/2016, đoàn đã chia thành các nhóm làm việc độc lập với nhau, không thông báo trước để tạo nên tính khách quan trong quá trình kiểm tra đánh giá.

  [​IMG]

  Dưới sự dẫn đầu của Giáo sư Kwon Hoyeol tới từ trường Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) nhóm đánh giá mức độ hài lòng về dự án đã đưa ra 50 câu với nhiều tiêu trí khác nhau dành cho các Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và nhân viên đã và đang tham gia vào dự án. Qua cuộc khảo sát, Giáo sư Kwon Hoyeol đã có một cái nhìn tổng thể về dự án của Viện Đại học Mở Hà Nội, tại buổi báo cáo kết quả đánh giá mức độ hài lòng về dự án với Viện trưởng TS.Trương Tiến Tùng. Giáo sư đã đưa ra các nhận định, đánh giá, so sánh với các dự án khác mà ông được tham gia do tổ chức KOICA mời. Ông đánh giá rất cao tiến độ thực hiện dự án này, sự mong muốn có nhiều khóa học tập hơn nữa của các cán bộ, mong muốn được KOICA hỗ trợ hơn nữa để hoàn thiện thêm các chức năng, tăng cường cho dự án. Tại buổi báo cáo, Giáo sư cũng đưa ra một vài đề suất cho hướng đi mới mà Viện Đại học Mở Hà Nội cũng có thể làm như mô hình bên Hàn Quốc.

  Với nhóm kiểm tra, kiểm soát do Ông Kim Kwangsoo trưởng đoàn Audit dẫn đầu đã đi kiểm tra ngẫu nhiên 3/8 phòng học trực tuyến được dự án triển khai tại 8 nơi là: Đà Nẵng, Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Công nghệ Điện tử Thông tin, nhóm cũng lên trung tâm IDC-FPT là nơi đặt toàn bộ hệ thống máy chủ của dự án, kiểm tra thiết bị lắp đặt tại 3 Studio và các phòng Phát triển, kiểm tra hệ thống ứng dụng, cơ sở dữ liệu. Tại buổi báo cáo kết quả sau 6 ngày làm việc với Viện trưởng TS Trương Tiến Tùng và thường trực Ban QLDA của Viện, ông Kim Kwangsoo cũng đánh giá rất cao sự nỗ lực của cả 2 bên để thực hiện dự án, cả 2 bên cũng đã thực hiện và đảm bảo tất cả các nguyên tắc trong hoạt động triển khai dự án học đại học trực tuyến qua mạng của nhà trường, tuy nhiên ông cũng yêu cầu nhà trường cần phải tạo ra những nhóm chuyên trách, cán bộ chuyên tránh cho quản lý từng phần việc của dự án, kết hợp với bên cung cấp thiết bị dự án xây dựng các quy trình vận hành khai thác, nội quy, quy định. Đưa ra các tình huống giả đinh khi xẩy ra lỗi hệ thống, vai trò trách nhiệm mỗi bên khi xảy ra lỗi, quy tắc phối hợp giữa các đơn vị quản lý khi xử lý các sự cố…

  [​IMG]

  Sau chuyến công tác của đoàn công tác Audit, TS Trương Tiến Tùng đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn tới những đóng góp, phản ánh, chia sẻ mang tính xây dựng của ông trưởng đoàn Audit, ông cũng đã chỉ đạo cho Ban quản lý dự án của Viện cũng như nhà thầu cung cấp thiết bị và lắp đặt cho dự án phải hoàn thiện tất cả các quy trình, công đoạn mà dự án đặt ra. Viện trưởng cũng hi vọng bản báo cáo này sẽ được Ông Kim Kwangsoo gửi lên KOICA có thể khiến cho KOICA hài lòng và đánh giá cao về dự án của Viện Đại học Mở Hà Nội, ủng hộ hơn nữa cho dự án trong những giai đoạn tiếp theo.

  Viện trưởng cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới đoàn dự án KOICA, các thành viên trong đoàn đã có một tuần làm việc vất vả, nghiêm túc, khách quan và đưa ra được bản báo cáo gửi lên KOICA. Ông cũng gửi lời chúc may mắn tới đoàn khi trở về nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Buổi làm việc với đoàn kiểm tra kiểm soát cho dự án KOICA

  Last edited by a moderator: 26/8/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN