Cách gây ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 5/3/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn là người nước ngoài, du học sinh về nước, hay sinh viên mới ra trường… vẫn chưa biết rõ về các đợt tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam (recruitment Vietnam)? Do vậy bạn khá lo lắng và hơi mất tự tin trong các buổi phỏng vấn, đặc biệt là trong các đợt tuyển giáo viên tiếng anh? Vậy thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý hay dành cho bạn tham khảo.

  Đến vòng phỏng vấn tức là CV đã thuyết phục được phần nào các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để có cơ hội làm việc tại trung tâm mình mong muốn thì vòng phỏng vấn là vòng quan trọng nhất. Vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị thật kĩ càng để các nhà tuyển dụng hiểu thật sự về con người, tính cách cũng như tài năng thật sự của bạn.
  Vũ khí đầu tiên bạn cần trang bị cho mình trong đợt tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam (recruitment Vietnam) đó chính là sự tự tin. Đừng tỏ ra quá lo lắng hay hồi hộp trong buổi phỏng vấn mà bạn hãy coi đó chỉ là một buổi trò chuyện chia sẻ về bản thân cũng như nguyện vọng làm việc của mình. Nụ cười thật tươi luôn nở trên môi cùng phong thái tự tin trong các câu trả lời sẽ gây ấn tượng cực kì sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên tụ tin thái quá, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách khiêm tốn và tự nhiên nhất.

  Tìm hiểu thông tin về công ty, trung tâm tiếng anh mà bạn muốn làm việc cũng là một cách khác gây ấn tượng trong vòng phỏng vấn. Tại sao lại như vậy? Việc tìm hiểu kĩ thông tin về nơi mình làm việc là điều rất cần thiết để xem xét liệu bản thân mình có phù hợp với môi trường làm việc ở đó không. Thêm vào đó thì bạn sẽ được kha khá điểm cộng khi các nhà tuyển dụng muốn xem mức độ quan tâm của bạn tới công ty của họ qua việc hỏi bạn mọt số thông tin cơ bản. Sẽ chẳng ai muốn tuyển dụng một nhân viên mà không quan tâm tới công ty họ làm việc. Vậy bạn hãy nhớ cách nho nhỏ này để các nhà tuyển dụng có một cái nhìn tích cực về cong người bạn nhé.

  Trả lời câu hỏi ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm. Trong vòng phỏng vấn, đặc biệt là các đợt phỏng vấn tìm giáo viên dạy tiếng anh cách trả lời dài dòng sẽ làm họ nghi ngờ về khả năng giảng bài, diễn thuyết của bạn. Ngoài ra việc trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi sẽ gây ra sự khó hiểu, nhàm chán và tất nhiên là họ sẽ không hiểu rõ được con người thật cũng như hiểu rõ bạn muốn thể hiện cho họ thấy điều gì. Một câu trả lời ngắn gọn đúng mục đích câu hỏi và thêm một chút hài hước sẽ làm không khí buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu. Và tất nhiên là bạn đã dành được thêm một điểm cộng nữa rồi.

  Tham khảo thêm:
  Work in Vietnam
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách gây ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN