Các bước để xây dựng blog miễn phí với WordPress đơn giản

Thảo luận trong 'Kiến thức phần mềm' bắt đầu bởi Abit2020, 18/10/20.

 1. Abit2020

  Abit2020 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/9/20
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  WordPress là một kênh khá mới mẻ và miễn phí để xây dựng blog. Mình sưu tầm được một bài khá hay về cách để xây dựng kênh blog đơn giản với wordpress dành cho những ai đang muốn bắt đầu lập blog nhé!

  [​IMG]


  XÁC ĐỊNH LÝ DO TẠI SAO MÌNH MUỐN LẬP BLOG

  Đây sẽ là bước hơi ngoài lề một tí, tuy nhiên, với mình thì nó rất quan trọng. Đừng lập blog chỉ để ngắm! Bạn cần xác định mình lập blog để làm gì?

  Cá nhân mình thấy, việc lập blog rất phù hợp với những bạn thích viết và có xu hướng muốn trở thành một freelancer. Khi đó, blog của bạn nơi để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, như một dang portfolio dùng để tiếp cận khách hàng hoặc show off khả năng của mình. Hoặc không, blog có thể sẽ là nơi bạn luyện viết, tổng hợp kỹ năng, kiến thức của mình và chia sẻ đến những người khác.

  Bên cạnh đó, blog cũng có nhiều dạng như về nghệ thuật (art blog), ảnh chụp, (photograph blog), videos (vlogs), giáo dục (edu blog),… bạn có thể xây dựng dạng nào tùy theo mục đích của mình.

  BẮT ĐẦU XÂY DỰNG BLOG MIỄN PHÍ VỚI WORDPRESS.COM

  1. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

  Việc này siêu dễ, bạn chỉ cần có email là đăng ký được ngay một tài khoản tại wordpress.com. Tại trang chủ của WordPress.com, chọn Get Started và điền thông tin email, username, password vào. Sau đó, chọn tên domain mà bạn muốn hiển thị, ví dụ tên blog của mình là amorfa 13 và chọn “start with a free site” là có ngay một blog miễn phí rồi

  Khi đăng ký xong, wordpress sẽ gửi email xác nhận tài khoản, bạn vào mail accept là done

  2. CHỌN GIAO DIỆN PHÙ HỢP

  Bạn vào mục thiết kế (design) chọn giao diện (theme). Hiện tại wordpress có khá nhiều giao diện free (cũng có giao diện tính phí), bạn chọn cái free nào mình thích và phù hợp với mục đích của mình là được

  3. CÀI ĐẶT CHO BLOG

  Bạn vào Quản lý (manage), chọn cài đặt (setting). Tại đây bạn có thể đặt title và tagline cho blog của mình (ví dụ của mình là Amor Fati – Hãy yêu lấy số mệnh của bạn) và cài đặt ngôn ngữ, thời gian, múi giờ, chọn chế độ: Public (công khai) hoặc Hidden (ẩn với mọi người) hoặc (riêng tư).

  Sau khi đã chọn xong, bạn nhấp “Save Settings” để lưu cài đặt

  4. TẠO HỒ SƠ CÁ NHÂN

  Bạn nhập vào biểu tượng người ở góc trên, bên phải màn hình và tạo hồ sơ cá nhân của mình tại đây. Điền đầy đủ thông tin tên, hộ, đoạn giới thiệu và update avatar bạn muốn hiển thị là xong.

  5. VIẾT BÀI VIẾT ĐẦU TIÊN TẠI BLOG

  Góc trên bên phải có nút +Write, bạn nhấp vào đó và bắt đầu viết bài viết đầu tiên được rồi đó. Đừng quên trình bày bài viết thật đẹp và dễ nhìn nha

  Trên wordpress có đầy đủ tính năng soạn thảo như : In đậm, nghiêng nghiêng, chèn liên kết, chèn hình ảnh/ video, chọn thẻ định dạng H1, H2, H3,… đó

  6. TẠO CHUYÊN MỤC, TAG CHO BÀI ĐĂNG

  Khi viết bài, bên góc phải sẽ thấy menu Categories, bạn thêm tên thư mục bạn muốn vào, kèm tags (nếu muốn) và tải ảnh tiêu biểu lên – Đây là hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội. Sau khi chọn xong bạn có thể publish bài viết.

  Bạn vào tùy chỉnh (customize) -> chọn Menu. Tại đây có 2 mục Primary và Social. Bạn có thể tạo chuyên mục hiển thị tại trang chủ ở Primary bằng cách thêm tên chuyên mục phù hợp. Và liên kết blog với tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram ở mục Social.

  Ngoài ra ở mục tùy chỉnh này, bạn có thể chọn màu sắc background, font chữ, chỉnh sửa ảnh đầu trang,… nữa đó

  7. TẠO TRANG CHO BLOG

  Thông thường blog nên các trang “giới thiệu” “liên hệ” để độc giả biết thêm thông tin về bạn. Để tạo các trang này bạn chỉ cần truy cập menu Trang (page), sau đó thêm thông tin vào các trang sẵn có như About, Contact, Blog và thêm trang nếu bạn muốn.

  Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

  Chúc bạn kinh doanh thành công!

  fb Tâm Thương​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các bước để xây dựng blog miễn phí với WordPress đơn giảnChủ để tương tự : Các bước
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kiến thức phần mềm Tự làm SEEDING GROUP như nào? - Các bước chi tiết nhiều ACE đã áp dụng thành công 20/10/20
Kiến thức phần mềm Các bước chụp ảnh sản phẩm khi bán hàng 19/10/20
Kiến thức phần mềm CÁC BƯỚC CÔNG VIỆC 1 NGÀY CẦN LÀM TRÊN SHOPEE 9/10/20
Kiến thức phần mềm Phầm mềm hỗ trợ một cách toàn diện nhất cho việc kinh doanh online dịp tết 2021 18/11/20
Kiến thức phần mềm Tiết lộ cách kinh doanh hiệu quả trong ngày black friday 30/10/20

Like và Share ủng hộ ITSEOVN