Các Bước Xây Dựng Ngân Sách Marketing Năm 2017 (P2)

Thảo luận trong 'Ngôn ngữ lập trình web PHP' bắt đầu bởi Nguyễn Tiến Đạt, 21/12/16.

 1. Nguyễn Tiến Đạt
  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tiếp theo phần 1: các bước xây dựng ngân sách marketing, chúng ta đi đến phần 2, nội dung chính của bài này chính là bước 2 của quá trình xây dựng ngân sách. Mời các bạn cùng thiết kế website OTVINA nghiên cứu.

  Giai đoạn 2: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.
  Rất đáng buồn, trong khoảng 72% các nhà tiếp thị đã quen thuộc với ý tưởng sử dụng các thông tin cá nhân của người mua và sở thích, hành vi, thói quen của họ ( còn gọi là hồ sơ khách hàng- Buyer Persona) thì chỉ 30% các nhà tiếp thị khai thác và sử dụng một cách hiệu quả. Đó là một vấn đề cần quan tâm đối với các nhà tiếp thị, nhưng những thứ có được thậm chí còn phức tạp hơn khi bạn đang cố gắng tạo ra một ngân sách tiếp thị cho các đối tượng mà bạn không hể hiểu.

  Ví dụ: Bạn đang tiếp thị cho ACME Widgets, nhà sản xuất phụ tùng hàng đầu thế giới. Bạn biết rằng khách hàng trung bình của bạn có LTV khoảng 24.000$, đó là một doanh nghiệp có lợi nhuận sau tất cả.

  Với điều đó trong tiềm thức, bạn có thể nhìn vào một kênh tiếp thị, nơi từng bán giá 50.000$ và nghĩ rằng: Điều này là một sự lãng phí, tôi sẽ không mua hàng ở kênh này trong thời gian tới.

  Về mặt lý thuyết, điều này là một quyết định rất hợp lý của người mua, nhưng chúng ta hãy quên đi ACME của người mua . Quay trở lại, ACME của khách hàng có ba điểm cực khác nhau, thiết kế web chuẩn SEO OTVINA mời các bạn xem hình ảnh sau:

  [​IMG]
  ACME buyer personas theo từng phân khúc khách hàng.
  ACME của người mua có ba phân khúc khác nhau.

  Hãy dự đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Kênh tiếp thị không có lợi nhận của bạn đã sắp đóng cửa? Hóa ra "Infinity Izzie" là nguồn tốt nhất để bán hàng?

  Tất cả như một bất ngờ, đó là kênh tiếp thị dường như không có lợi, đúng không???

  Nếu bạn không hiểu khách hàng mục tiêu của bạn là gì và những giá trị mà họ có thì bạn sẽ trở nên bế tắc để lựa chọn các kênh tiếp thị để mang lại mục tiêu kinh doanh trong năm 2017.

  Vì vậy, nếu bạn không có hồ sơ khách hàng, không biết giá trị LTV của họ, hoặc không chắc chắn về tỉ lệ doanh thu từ những điều bạn đang có, bây giờ hãy bắt tay vào tính toán.

  Giai đoạn 3: Làm rõ chi phí mua lại của bạn chi tiết từng con số.
  (Còn tiếp...)

  Trên đây là giai đoạn hai của quá trình xây dựng ngân sách marketing, xin mời các bạn đón đọc gia đoạn ba tại bài viết Các Bước Xây Dựng Ngân Sách Marketing Năm 2017 (P3)

  Cảm ơn và trân trọng!
  Nguồn : Các Bước Xây Dựng Ngân Sách Marketing Năm 2017 (P2)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các Bước Xây Dựng Ngân Sách Marketing Năm 2017 (P2)Chủ để tương tự : Các Bước
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ngôn ngữ lập trình web PHP Cookies là gì? cách sử dụng Cookies trong php 2/4/16
Ngôn ngữ lập trình web PHP Cách gọi code php trong code HTML5 7/1/16
Ngôn ngữ lập trình web PHP Cách sử dụng hàm trong PHP - Bài 15 7/1/16
Ngôn ngữ lập trình web PHP Tòm tắt các phương pháp lập trình PHP hay 16/9/15
Ngôn ngữ lập trình web PHP Cách trình diễn các bài đăng gần đây với plugin trong site wordpress 10/8/15