Các cách cho phong thủy hợp lý và an toàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi anh164953, 14/4/16.

 1. anh164953

  anh164953 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Theo phong thủy học, việc thiết kế văn phòng đúng phương vị tốt lành sẽ làm các sếp thêm đảm lược, trí tuệ, tác động đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.
  Vậy phải làm sao để thiết kế nội thất văn phòng theo đúng phong thủy:
  Vị trí phòng làm việc đặt ở trọng tâm cơ sở là tốt nhất.Nếu là nơi kinh doanh, bàn làm việc của người chủ cần đặt ở tầng một hoặc tầng hầm. ngoại giả, khi bố trí bàn làm việc như vậy, cần lưu ý tới một số yếu tố.
  Bàn làm việc không được kê đối thẳng với nơi đi lại để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người dưng nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất có hại cho người ngồi điều hành.
  Sau lưng người ngồi phải cần “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá rộng. Phong thuỷ học nói rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.
  Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những tượng trưng không tốttheo quan điểm của phong thủy, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng rãi, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.
  Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị các tạp âm quấy nhiễu và không bị người dưng nhìn ngó thất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một đôi chỗ, hiệu quả vẫn tốt.
  Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng về phía cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà song song cũng thu sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị lạnh lẵng vì sát khí.
  Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái lo lâu, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai trái khi ra quyết định.
  Đặt bàn viết nên ở phía bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy dày, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.
  Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ chặn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sức sống thành sát khí, người ngồi làm việc ở phong độ này, sớm muộn cũng bị suy vi.
  Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí với sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng những tạp âm như tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.
  Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, cần có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đichỗ khác.
  Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng xa quá tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.
  Và chung cuộc là gán công thức “Nhất vị, nhị hướng”: Thứ nhất là Vị. Vị là vị trí ngồi làm việc, phải được một trongnhững phương vị tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trọng tâm phòng làm việc). Thứ nhì là hướng. Khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong các hướng tốt theo mệnh cung của mình.
  Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp thụ sức sống tốt thì mới tỉnh táo trong điều hành công tác. Để có điều đó, trên bàn làm việc nên đặt quả cầu phong thủy bằng thạch anh trên phương vị Đông-bắc, hoặc đặt trên phương vị Tây-nam (so với trung tâm bàn làm việc), sẽ tăng thêm lòng hăng say công tác và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các cách cho phong thủy hợp lý và an toàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN