Các cách phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi phongkham575, 13/7/16.

 1. phongkham575

  phongkham575 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  SKĐS - Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở rất nhiều đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở một vài diện thân đốt, đĩa liên đốt đến một số màng, dây chằng, dần dần về sau biểu hiện dấu hiệu thoái hóa một vài đốt sống, gây đau quặn thắt khu vực cổ, nhất là khi hoạt động khu vực cổ.
  Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình căn bệnh ở rất nhiều đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở rất nhiều diện thân đốt, đĩa liên đốt đến các màng, dây chằng, dần dần về dưới đây xuất hiện biểu hiện thoái hóa một vài đốt sống, gây đau dữ dội khu vực cổ, nhất là khi vận động khu vực cổ.
  Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở một vài người áp dụng lớn động tác ở khu vực đầu cổ, mắc cường độ công tác cao (làm suốt ngày không nghỉ), có thể gặp ở đối tượng đi cấy, thợ cắt tóc, bác sĩ răng, thợ trát vách, thợ sơn trần, diễn viên xiếc...
  Những dấu hiệu của thoái hóa đốt sống cổ
  - Ở những người cao tuổi bằng quá trình lão hóa rất nhiều đĩa liên đốt, rất nhiều thân đốt qua tưới máu kém nên dễ biểu hiện bệnh hơn so với thanh niên trẻ độ tuổi.
  - Ở những người bị đối tượng thân trong gia đình nhiễm bệnh này cũng có khả năng mang cao hơn một số người trong gia đình không nhiễm bệnh nhân.
  - Khi nhiễm bệnh, có khi một cấp độ dài người mắc bệnh không thấy có cảm giác khác lạ, sau đây đó mắc một số biểu hiện sau:
  Khi vận động cổ thì nhiễm đau thắt, cơn đau thắt kéo dài từ gáy lan rộng tai, cổ, đau quặn thắt lây nhiễm lên đầu, có nguy cơ nhức đầu ở khu vực chẩm, khu vực trán, đau dữ dội từ gáy truyền xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.
  [​IMG]
  Thoái hóa đốt sống cổ rất có khi gây thương tích vào lỗ tiếp hợp hậu quả đến rối rắm tuần hoàn não. vì vậy, người mang bệnh cần được thăm khám lâm sàng thần kinh, phối hợp với một số thăm dò hiện đại khác để nhận thấy và can thiệp kịp thời. Để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chất lượng, người bị bệnh cần được ngoại trừ chứng đau gáy chẩm, đau thắt gáy bả vai, cánh tay, một vài vết thương cần phẫu thuật như ung thư tủy cổ... Điều chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ đa phần là dùng các thuốc giảm đau quặn thắt thông thường phối hợp với phương pháp trị liệu như tập luyện vận động cổ, tự xoa bóp bấm huyệt. dưới đây xin giới thiệu rất nhiều phương thức đó để bạn đọc tham khảo, ứng dụng.
  chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp
  Nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần. Cúi cổ về phía trước (cằm tì vào ngực càng tốt), ngửa cổ về phía dưới đây (gáy tựa vào vai) mỗi phía 10-15 lần.
  Quay cổ: Cúi đầu về phía trước quay cổ về phía vai trái về phía sau đây, phía vai phải rồi trở lại phía trước. Quay từ từ hết một vòng rồi quay ngược lại, mỗi chiều 5 lần.
  Nhấc vai: Tự nhấc vai trái rồi đến vai phải mỗi bên 10 lần, sau đây đó nhấc cả hai vai cùng lúc 10 lần.
  Phương pháp tự xoa bóp đốt sống cổ
  Xát cổ: Lấy tay phải xát cổ trái từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 15 lần.
  Xát gáy: rất nhiều ngón tay của hai bàn tay đan với nhau ôm vào sau gáy kéo tới kéo lại 10 lần.
  Xát vùng giữa hai xương bả vai: Cúi đầu về phía trước, vắt bàn tay cùng bên ra phía dưới đây xát trên xuống dưới lên 10-15 lần.
  Bóp một số cơ vùng gáy: Cúi đầu về phía trước, áp dụng bàn tay bóp cơ cổ từ trên xuống 10-15 lần.
  Véo gân dưới nách: áp dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ véo những gân dưới nách bên đối diện và ngược lại sao cho mang cảm giác tê tức lây nhiễm xuống tận ngón tay.
  [​IMG]

  nghiên cứu thêm món ăn chữa thoái hóa đốt sống cổ chất lượng nhất thông qua những lương y tư vấn
  Phương pháp bấm huyệt
  Phương huyệt được chọn gồm một số huyệt như: huyệt á thị, phong trì, kiên tỉnh, hậu khê.
  Huyệt á thị: Theo y học cổ tryền, huyệt á thị còn được kết nối là thiên ứng huyệt, có vị trí chính là điểm đau của bệnh. Nói như vậy là ở một người mắc bệnh có khả năng tìm và xác định được ́một vài huyệt á thị. Huyệt này có khả năng trùng với phần lớn huyệt khác. Khi tìm huyệt cần dùng đầu ngón tay day hoặc bấm âm thầm để nhận ra điểm đau quặn thắt cho đúng đắn. Khi đã nhìn thấy được điểm đau quặn thì bấm mỗi điểm 1-2 phút.
  Bấm huyệt phong trì: Đặt 2 ngón tay vào 2 huyệt (ở chỗ lõm hai bên từ chỗ lõm giữa cơ ức - đòn - chũm và phần trên cơ thang) 4 ngón kia ôm lấy đầu, dùng lực bấm vào huyệt từ 1-2 phút sao cho bị cảm giác tức nóng là được.
  Bấm huyệt kiên tỉnh: dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa bấm huyệt bên đối diện từ 1-2 phút (huyệt ở chỗ lõm đỉnh vai, khi giơ ngang tay).
  Bấm huyệt hậu khê: áp dụng ngón tay cái bấm huyệt bên đối diện và ngược lại từ 1-2 phút (huyệt ở đầu nếp ngang thứ 2 (phía sau) của khớp xương bàn tay – ngón tay út khi bàn tay hơi nắm lại).
  Chú ý: Khi bấm huyệt cần thực hiện tốt thao tác bấm, sử dụng đầu ngón tay cái hoặc ngón tay cái, ngón tay trỏ để bấm huyệt, cần bấm vuông góc với huyệt để tạo được lực bấm mạnh, đây chính là cung phản xạ cảm giác đau thắt ở người mang bệnh mà khoa học đã chứng minh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các cách phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. LuigiXIII

  LuigiXIII Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cám ơn bạn đã chia sẻ
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN