Các cách tạo Anchor text trong seo

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi nampotter195, 3/5/17.

 1. nampotter195

  nampotter195

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/5/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Qua bài viết dưới đây Amdot blog sẽ tổng hợp và chia sẻ với bạn về thuật ngữa Anchor Text trong SEO để giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó trong các chiến dịch SEO.

  Anchor text là gì?

  Anchor text là một dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác.

  >> Seo là gì ? Backlink là gì ?

  Để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì việc xây dựng Anchor Text là một việc rất quan trọng. Vì thông qua Anchor Text thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá các bài viết của bạn như thế nào? Có đủ điều kiện để đứng ở vị trí cao hay không?

  Anchor Text còn quan trọng khi xây dựng hệ thống Backlinkcủa bạn, việc này giúp cho bài viết của bạn lên thứu hạng cao hơn.

  Anchor Text theo định nghĩa của Wiki: Anchor text, hay link label, link text, hoặc link title, là những ký tự có thể nhìn thấy và những từ này là siêu liên kết (hyperlink) thể hiện khi liên kết tới các văn bản khác hoặc các vị trí khác nhau trên website. Từ 1998, một vài trình duyệt web có khả năng thêm để hiển thị các siêu liên kết này trước khi nó được sử dụng. Không phải tất cả liên kết (link) có anchor text bởi vì nó thể thể rõ ràng khi liên kết dẫn tới các các thứ mà được sử dụng trước đó. Anchor text thường dưới 60 ký tự.

  Ví dụ về Anchor Text:

  Đoạn mã <a href=”url “>Amdot blog SEO</a> sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: Amdot blog SEO, thì từ Amdot blog SEO được gọi là anchor text. Và khi người dùng click vào đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

  Thuật ngữ Anchor Text trong SEO

  Có rất nhiều ví dụ để chúng ta nói về thuật ngữ này nhưng nôm na chúng ta hiểu thuật ngữ Anchor Text trong SEO như sau:

  Desktop Computers & All-in-One PCs – XPS & Inspiron | Dell (Đây là kêt quả tìm kiếm trên google.com về từ khóa computer dell)

  Trên trang chủ của dell không hề có bất kì từ khóa nào liên quan đến computer nếu xem code thì thấy có 2 chữ trong thẻ title và keyword. Vậy tại sao dell lại đứng thứ hạng cao trên google vậy? Câu trả lời nằm ở chỗ baclink của trang này. Hệ thống backlink đã được xây dựng thông qua Anchor Text khiến cho quá trình SEO đưa dell lên top cao của google. Bởi vậy, chúng ta thấy rằng việc Anchor Text là một thuật ngữ rất quan trọng trong quá trình làm SEO mà bất kì SEOer nào có thể bỏ qua.

  Có các loại Anchor Text nào?

  Khi bạn làm SEO thì thường hay sử dụng 4 loại anchor text như sau:

  Anchor text chứa từ khóa chính xác

  Đây là dạng anchor thông dụng và có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa tốt nhất, tuy nhiên thì bạn không nên lạm dụng dạng anchor này bởi các thuật toán google sẽ phạt bạn nếu bạn tối ưu quá liều.

  Anchor text chứa các từ vô nghĩa

  Với các từ như tại đây, xem thêm,..sẽ giúp quá trình đi link của bạn tự nhiên hơn và hạn chế được các tác động xấu từ các thuật toán.

  Anchor text là đường link url

  Bạn có thể copy nguyên cả đường dẫn bài viết liên quan hoặc bài viết cần lên TOP sau đó thì cho vào bài viết, người dùng sẽ có thể nhìn và click trực tiếp vào đó để truy cập và đọc tiếp.

  Anchor text là hình ảnh

  Thay vì đặt hình ảnh thông thường, bạn có thể chèn link vào hình ảnh và khi người dùng click vào hình ảnh sẽ được dẫn đến trang đích.

  Có nhiều lí do để bạn phải am hiểu và biết cách sử dụng linh hoạt 4 loại anchor trên bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như sự phù hợp của giao diện website chẳng hạn và đặc biệt là để hạn chế các ảnh hưởng từ các thuật toán của google.

  Nếu bạn muốn sự nổi bật thì bạn có thể đặt anchor text là hình ảnh trên các banner quảng cáo và khi người dùng click vào quảng cáo này sẽ được dẫn về trang đích. Lợi ích của việc đặt hình ảnh là tăng sự chú ý của người dùng từ đó tăng được tỉ lệ chuyển đổi.

  Ngoài ra, có một số từ khóa không thể lồng ghép vào trong bài viết thì bạn có thể đặt nó ở chân trang (footer) bằng các từ khóa liên quan, đây được gọi là anchor chứa từ khóa chính xác.

  Tất cả để làm nên sự đa dạng của anchor nhằm hạn chế được ảnh hưởng xấu từ các thuật toán từ Google và các máy tìm kiếm

  Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

  Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn:

  Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm thì công việc SEO của bạn sẽ hiệu quả khi đưa chính website của bạn lên top như dell đã làm.

  Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink:

  Trong việc làm SEO thì baclink rất quan trọng. Và backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và trảm bạn bất cứ lúc nào.

  Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

  Với bài viết: “Anchor text là gì? Các loại anchor text trong seoAmdot blog hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về anchor text và biết cách sử dụng anchor text một cách hiệu quả nhất.
  chúc các bạn seo tốt!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các cách tạo Anchor text trong seo

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. etonvn

  etonvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cảm ơn vì bài viết hữu ích , mình cũng chỉ đang tập tành SEO
   
 3. huanhanuan

  huanhanuan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/4/17
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  nói chung là nên đang dạng anchor text nhưng vẫn chưa hiểu cái anchor text vô nghĩa của bác chủ thớt nói
   
 4. giaydachat123

  giaydachat123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/5/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình cũng đang tập seo cảm ơn bạn rất nhiều nhé
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN