Các câu hỏi thường gặp trong luật đất đai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi Phan Thành Tuấn, 21/12/17.

 1. Phan Thành Tuấn

  Phan Thành Tuấn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/7/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để có thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng về luật đất đai, văn phòng luật Nguyễn Trần đã nhận hỗ trợ thông tin về luật này. Quý khách muốn sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi.

  Khách hàng đặt câu hỏi tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai
  Xin quý luật sư tư vấn tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai sử dụng từ năm 2010 nhưng chưa có sổ đỏ. Tháng 12/2016, tôi xảy ra tranh chấp mảnh đất trên với một hộ dân ở bên cạnh nhà tôi. Chúng tôi đã đưa tranh chấp ra UBND huyện giải quyết. Đến tháng 03/2017, UBND huyện có quyết định giải quyết tranh chấp đất đai cho chúng tôi. Tuy nhiên, tôi phát hiện một số vấn đề mà UBND huyện giải quyết chưa minh bạch, rõ ràng, có dấu hiệu “móc nối” với hộ gia đình kia gây bất lợi cho gia đình tôi. Tôi muốn khiếu nại quyết định trên thì phải làm như thế nào? Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi.

  Tư vấn về quy trình, thủ tục khiếu nại trong giải quyết tranh chấp đất đai - http://luatsunhadat.net/

  Luật sư nhà đát nguyễn Trần trả lời:

  Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Ban biên tập của Luật Nguyễn Trần. Về câu hỏi của bạn, Luật Nguyễn Trần xin được nêu ra quan điểm tư vấn như sau:

  Theo quy định tại Điều 204 Luật đất đai 2013 thì bạn có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai. Theo đó, trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại; trình tự, thủ tục giải quyết khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.

  Trong trường hợp bạn muốn khiếu nại thì có thể gửi đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp, thủ tục thực hiện thủ tục như sau:

  Về thời hiệu khiếu nại:

  Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính. Trường hợp không thể khiếu nại được do trở ngại khách quan thì có thể không tính vào thời hiệu khiếu nại;

  Về trình tự khiếu nại:

  – Khiếu nại lần đầu: Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì có thể khiếu nại đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án; Xem thêm về dịch vụ tư vấn luật đất đai tại: http://luatsunhadat.net/tu-van-luat-dat-dai/

  – Khiếu nại lần hai: Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có thể khiếu nại đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án;

  – Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án.

  Như vậy, bạn có thể khiếu nại lần đầu đến UBND huyện, khiếu nại lần hai đến UBND tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trên đây là tư vấn của Luật Nguyễn Trần và Cộng Sự về vấn đề khiếu nại trong giải quyết tranh chấp đất đai. Chúng tôi hi vọng phần tư vấn này sẽ giúp giải quyết thắc mắc của bạn.

  Luật Nguyễn Trần và Cộng Sự chuyên tư vấn các vấn đề về đất đai. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các câu hỏi thường gặp trong luật đất đai

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN