các đặc điểm nổi bật không giống nhau giữa than hoạt tính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 26/2/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nếu nhìn bằng mắt thường thì bạn rất khó phân biệt được thế nào là than hoạt tính & đâu là than gáo dừa. chính vì thế các bạn buộc phải biết vài mẹo đơn giản nhận biết sau đây để chọn lựa đúng loại than hoạt tính dạng bột tốt cho gia đình mình.

  than hoạt tính dạng que có cấu trúc mao mạch bên trong nó rất lớn và chằng chịt như tổ ong. vì vậy nên nó có thể giữ một số cặn bận, phân tử khí tạo mùi vào bên trong đường mạch của nó, giúp xử lý ô nhiểm rất hữu hiệu. chính đặc điểm này giúp ta có thể nhận biết than hoạt tính chính hãng và than gáo dừa bằng mẹo đơn giản như thế này. bạn đặt sẵn 2 ca nước sạch, rồi cho 2 mẫu than vào trong, mẫu nào không sùi bọt khí hay sùi bọt khí ít thì đó là than gáo dừa, mẫu nào sùi bọt khí nhiều như khi ta cho viên sủi vào nước thì mẫu đó là than hoạt tính tốt.

  nếu xét chung, vai trò của than hoạt tính dạng que trong lọc nước là rất tốt. than hoạt tính dạng bột vì có diện tích bề mặt rộng, vì thế nó có thể lọc tốt và rất đảm bảo các vẫn đề về nguồn nước. không chỉ vậy khả năng bỏ đi những hóa chất cũng cực tốt và được nhiều người tin tưởng dùng.

  Về thành phần cấu tạo, than hoạt tính gáo dừa cũng rất giống với cát thạch anh khi chứa bên trong nó là silic & một số hợp chất giúp làm mềm nước mà không cần dùng đến một số thiết bị làm mềm. các hóa chất xử lý nước cũng có thể dùng phối hợp với than hoạt tính để giúp cho quá trình xử lý nước được diễn ra đảm bảo hơn.

  trong một số ứng dụng rất cần thiết của than hoạt tính dạng bột cũng như cát thạch anh đó chính là sử dụng trong các bể lọc nước giếng khoan, vì chi phí thấp mà khả năng lọc nước luôn vô cùng bảo đảm. đặc biệt là khả năng làm mềm nước & bỏ đi một số hóa chất có trong nước. không chỉ thế, than hoạt tính dạng bột và cát thạch anh cũng là trong những phụ kiện máy lọc nước hết sức quan trọng. Nó đóng vai trò là loại cát lọc nước trong các lõi lọc nước của máy lọc nước. đặc biệt là một số máy lọc nước gia đình RO chắc chắn sẽ phải dùng đến than hoạt tính & cát thạch anh là một trong một số phụ kliện máy lọc nước quan trọng nhất của chính mình.

  Nhờ kinh phí mua rẻ, không chỉ thế đó là khả năng xử lý nước tốt, nên trong một số bể lọc nước giếng khoan sẽ có cả các loại phụ kiện máy lọc nước này để giúp khả năng xử lý nước được đảm bảo, và phối hợp với đó nó sẽ giúp làm mềm nước và loại bỏ một số hóa chất lọc nước.

  những bước cơ bản sản xuất than hoạt tính dạng bột:

  - Than gáo dừa được cho vào lò hoạt hóa bằng hơi nước & điều kiện yếm khí ở nhiệt độ 900 – 1000 °C. Với nhiệt độ cao vì vậy cho nên sau khi ra khỏi hệ thống thì tiêu hao mất khoảng 50%. Nhưng than đầu ra có thể lọc nước là loại bỏ một số hóa chất rất tốt.
  - Qua những bước cơ bản khó khăn vì thế nên hạt than hoạt tính dạng bột có tính chịu nhiệt rất cao. than hoạt tính gáo dừa tốt khi đem đốt cháy thì sẽ không cháy. nó cũng là một đặc điểm nổi trội để chúng ta chọn lựa than hoạt tính dạng bột.
  - Do quy trình chế tạo than hoạt tính gáo dừa rất tốn chi phí nên nó có Chi phí cực cao so với than gáo dừa.

  ứng dụng của than hoạt tính:
  than hoạt tính dạng bột được tác dụng cho ngành y tế, công nghệ hóa học,... & đặt biệt trong ngành xử lý nước phèn, trong các bể lọc nước giếng khoan & những màng lọc nước Ro cũng đều có than hoạt tính dạng que.
  than hoạt tính trong dàn hệ thống lọc nước rất quan trọng. than hoạt tính dạng que với mao mạch rất dày giúp khử mùi, làm trong nước & làm cho nước vị thanh tự nhiên.
  xem thêm bể lọc nước tại đây: http://vatlieuloc.vn/new/vi/a197/cach-lam-be-loc-nuoc-gieng-khoan-don-gian-va-hieu-qua.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  các đặc điểm nổi bật không giống nhau giữa than hoạt tính

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN