Các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho lò hơi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhnguyet, 13/5/16.

 1. anhnguyet

  anhnguyet Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/9/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí là điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến. Sau đây là một số giải pháp tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.
  Sấy nóng sơ bộ không khí cấp cho lò
  Với lò hơi dạng vỏ sò cũ điển hình, với nhiệt độ khí lò thải ra là 260 oC, có thể sử dụng thiết bị Economizer (bộ hâm nước) để giảm xuống 200 oC, tăng nhiệt độ nước cấp 15 oC
  [​IMG]
  Đốt nóng sơ bộ nước cấp sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt
  Khi sử dụng năng lượng sạch như khí tự nhiên, LPG hoặc dầu, lợi ích kinh tế từ thu hồi nhiệt sẽ cao hơn vì nhiệt độ khí lò có thể được duy trì ở mức dưới 200 oC. Tiềm năng tiết kiệm năng lượng phụ thuộc vào loại lò hơi và nhiên liệu sử dụng. Hiệu suất nhiệt toàn phần có thể sẽ tăng 3 %. Với lò hơi dạng vỏ sò 3 bậc sử dụng khí thiên nhiên tiên tiến, nhiệt độ khí lò thải 140 oC, sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt ngưng tụ sẽ giảm nhiệt độ xuống còn 65 oC, tăng hiệu suất nhiệt lên 5 %.
  Quá trình cháy không đảm bảo cháy
  Nguyên nhân của hiện tượng này đó chính là do dư nhiên liệu hoặc thiếu không khí. Có thể thấy rõ khi quá trình cháy không được nếu quan sát màu hoặc khói và cần điều chỉnh ngay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu cho lò hơi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN