Các hộ dân phải viết đơn kêu cứu gửi Bí thư Thăng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 3/4/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chủ đầu tư giao nhà chậm tiến độ, cư dân kéo đến bủa vây. Đến lúc giao nhà chưa dùng đã hỏng nhiều chi tiết, các hộ dân phải viết đơn kêu cứu gửi Bí thư Thăng. Chuyện xảy ra tại chung cư First Home Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM. Xem thêm: căn hộ ecolife tây hồ
  [​IMG]
  Đây là dự án nhà ở tầng lớp do hiệp tác xã (HTX) Gia Phú và Công ty Cổ phần Tổ chức Nhà Quốc gia (N.H.O) làm chủ đầu tư với gần 500 căn hộ. Nếu bàn giao nhà đúng cam kết (tháng 6/2015), First Home Thạnh Lộc là dự án nhà ở từng lớp được đầu tư bằng vốn của doanh nghiệp trước hết đưa vào sử dụng trên địa bàn TP.HCM.

  Tuy nhiên, 18.3.2016, hàng chục người mua căn hộ kéo đến UBND Phường Thạnh Lộc, Quận 12 để “tố” những vấn đề sai phạm của chủ đầu tư. cốt yếu là sau nhiều lần thất ước, nhà vẫn chưa được bàn giao cho khách. Ông Nguyễn Lục, Chủ nhiệm HTX Gia Phú cam kết các căn hộ và bắt đầu bàn giao từ ngày 22.3.2016.

  Đúng theo cam kết, hàng chục hộ dân bắt đầu được nhận nhà. Tuy nhiên, nhiều người “tá hỏa” khi chứng kiến chất lượng của nhà mới chưa sử dụng nhưng đã hư nhiều chi tiết. Ông M. một người mua căn hộ ở tầng 4 kể, khi ông đến xem căn hộ thì thấy nhiều chi tiết sai thiết kế ban đầu. tỉ dụ gương sen không biệt lập mà đấu vào vòi lavabo. Cũng ở tầng 4, anh P.H.T đến thì thấy cửa đã bị thủng một lỗ lớn, được trám lại bằng một loại bột. Dùng tay khều nhẹ thì chỗ trám rớt xuống, hiện nguyên lỗ thủng.

  Vài hộ dân khác rất bức xúc khi phát hiện bàn cầu chưa dùng đã hỏng, xì nước vàng khè. Tường và trần nhà nứt, ố nhiều chỗ. Đáng nói, đây là đợt giao trước tiên chứ không phải giao quơ các căn nhà. Tức là chủ đầu tư làm theo kiểu cuốn chiếu, xong căn nào giao căn đó. “Tôi thấy thưa thớt vài hộ dân mang xô chậu, mùng mền dọn vào ở. Ai có thể đảm tính mệnh cho các cư dân đã dọn vào ở khi công trình vẫn thi công hôm mai. Người lạ có thể thoải mái ra vào công trường như thế thì tình trạng mất trộm, an ninh trật tự chắc chắn sẽ phức tạp”- ông M nói.

  Kêu cứu bí thơ Thăng

  Lo ngại vấn đề an toàn của dự án, các hộ dân yêu cầu được cung cấp biên bản nghiệm thu công trình của Sở Xây dựng thị thành. Chủ đầu tư lại trình “kết quả soát công tác nghiệm thu đưa công trình vào dùng”. bản tính đây không phải là biên bản nghiệm thu của sở. Trong văn bản này ghi rõ: “Chủ đầu tư chỉ được tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào dùng sau khi có văn bản chấp nhận nghiệm thu về hệ thống phòng cháy, chữa cháy của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thị thành”. Nhưng theo các cư dân, khi họ yêu cầu được xem văn bản nghiệm thu chất lượng công trình cũng như PCCC thì viên chức coi sóc khách hàng chỉ biết trả lời… chưa chuyển xuống (!?).

  Đáng chú ý, đây chỉ là đợt bàn giao trước tiên trong số gần 500 căn hộ của dự án. Hàng trăm người khác chậm bàn giao nhà lại kéo đến đòi quyền lợi. UBND Phường Thạnh Lộc lại phải tổ chức buổi gặp gỡ giữa cư dân và chủ đầu tư. Cuộc đàm luận này tụ hợp vào hai vấn đề: Khi nào giao nhà và khi nào chủ đầu tư trả tiền lãi phạt vì chậm giao nhà theo ý thức hợp đồng.

  Đại diện chủ đầu tư là ông Nguyễn Lục – Giám đốc HTX Gia Phú tiếp hứa trước ngày 10.4.2016 sẽ có thông tin chính thức về phương thức tính sổ tiền lãi phạt vì vi phạm chậm bàn giao căn hộ cho từng khách hàng. Nhiều hộ dân tiếp bức xúc vì lại nhận được…lời hứa. găng tay nảy sinh không thể dung hòa. chủ toạ UBND Phường Thạnh Lộc đề nghị chủ đầu tư và khách hàng nên ngồi lại với để tháo gỡ những khúc mắc, nếu không đàm phán được thì người mua nhà có quyền khởi kiện ra tòa.

  Quá thất vọng, hàng chục người mua nhà tại dự án đã nhất tề gửi đơn kêu cứu đến bí thơ Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. “Chúng tôi cả đời dành dụm chỉ ước có một nơi ở. hiện chờ mãi không có nhà, người nhận nhà thì hỏng, bức xúc vô cùng. vạn bất đắc dĩ mới phải kêu cứu, chỉ mong lãnh đạo quyết liệt trợ giúp dân”- một người dân tâm can.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các hộ dân phải viết đơn kêu cứu gửi Bí thư Thăng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN