Các loại bê tông được ưa chuộng hiện tại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi pingmaxno1, 19/4/16.

 1. pingmaxno1

  pingmaxno1

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/9/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Các loại bê tông được ưa chuộng hiện giờ

  Hiện nay trong công nghiệp tiêu dùng nhiều dạng bê tông khác nhau. Chúng được phân loại theo khối lượng thể tích (dung trọng), theo dạng chất kết đính, theo cấu trúc, các dặc điểm khoa học và theo giới hạn sử dụng.

  [​IMG]


  Bê tông, bê tông tươi, bê tông thương phẩm

  + Bê tông đặc biệt nhẹ có mv < 600 kg/m3
  + Bê tông nặng (còn gọi là bê tông thường) có mv = 1800-2500 kg/m3
  + Bê tông đặc thù nặng có mv > 2500 kg/m3
  + Bê tông nhẹ có m, = 600-1800 kg/m3


  Bê tông nhẹ được chế tạo từ cốt liệu rỗng (keramdit, aglôporit, xỉ phồng nở, pemza, tup .v.v.)dụng bê tông nhẹ làm giảm khôi lượng của kết cấu xây dựng.

  Các loại bê tông đặc biệt nặng chế tạo bằng các cốt liệu nặng - thoi sắt hoặc các vảy cán thép (bê tông thép), quặng sắt (bê tông magiêtit và limonhit) hoặc quặng barit (bêtông barit).

  Bê tông đặc trưng nhẹ gồm các loại bê tông tổ ong (bê tông khí, bê tông bọt), được phân phối bằng làm phồng nở hổn hợp chất kết dính, phụ gia nghiền mịn và nước với sự giúp đỡ của các phượng pháp đặc biệt, bê tông lỗ rỗng lớn dùng cốt liêu nhẹ. Trong bê tông tổ ong cốt liệu bản chất là không khí được nằm trong các hốc nhân tao tạo ra.

  Xem thêm: http://www.mayxaydungthanglong.vn/may-dam-dui

  Trong xây dựng bê tông nặng được sử dụng rộng rãi nhất có dung trọng 2100-2500 kg/m3 tiêu dùng cốt liệu nặng đặc chắc từ đá (granit, đá vôi, điabaz V.V.). Bêtông giám nhẹ có dung trọng từ 1800-2000 kg/m3 được chế tạo từ đá dăm với dung trọng của chúng 1600-1900 kg/m3 hoặc không có cát (bê tông lổ rỗng lớn).

  Theo dạng cốt liệu.

  Theo dạng của chất kết dính chúng được phân ra: bê tông xi măng, silicat, thạch cao, xỉ kiểm, polime bê tông, polime xi măng, và các loại đặc trưng khác. (có sử dụng dây dùi bê tông )

  + Polime bê tông được sản xuất từ các dạng không giống nhau của chất dính kết polime, gốc của chúng là nhựa (polieste, epoxi, acrin, cacbamit v.v.) hoặc mônome (furfurolaxetôn V.V.), chúng đóng rắn trong bêtông với sự có mặt của các phụ gia chuyên dùng. Các loại bêtông nàý dùng trong các môi trường xâm thực và các điều kiện đặc thù khắc nghiệt (mài mòn, khử xâm thực v.v.)
  + Bê tông xi măng được chế tạo từ xi măng và được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng.
  + Bê tông thạch cao dùng làm các vách ngăn bên trong, các trần treo và các yếu tố trang trí hoàn thiện hạng mục. Các loại không giống nhau của bê tông này có bê tông thạch cao xi măng puzơlan, chúng có tính bền nước cao hơn và được dùng khá đa dạng (các blốc không gian góc vệ sinh, các kết cấu nhà thấp tầng V.V.).
  + Bê tông xỉ kiểm được cung cấp tiêu dùng xỉ nghiền mịn, được hoà trộn với dung dịch kiềm. Loại bê tông này chỉ mới. được bắt đầu tiêu dùng trong xây dựng.
  + Bê tông silicat được sản xuất trên cơ sở đá vôi.
  + Polime ximăng bê tông được phân phối từ chất kết dính hỗn hợp, gồm xi măng và chất pôlime. Các chất pôlime được tiêu dùng gồm nhựa và các mủ, nhựa cây tan trong nước.

  Các tính chất của bê tông chất kết dính vô sinh có thể được nâng cao bằng cách tẩm mỏnôme và làm đóng rắn chúng sau đó ở trong các lỗ rỗng và mao mạch của bêtông. Các loại vật liệu tương tự được gọi là bê tông polime.

  Các bê tông chuyên dùng được chế tạo tiêu dùng các chất kết dính đặc trưng. Đối với bê tông bền nhiệt và bê tông chịu nhiệt dùng thuỷ tinh lỏng cùng với nátri ílosilicát, phốt phát, magiê và các chất kết dính khác. Chất kết dính chuyên dùng có thể là 1 nhephelin, thủy tinh kiềm v.v, được chế tạo từ phế thải xây dựng nên chúng có ý nghĩa đặc biệt cần thiết trong việc tằn tiện xi măng và bảo vệ môi trường. Một dạng khác của bê tông là bê tông nung, thu được khi đốt nóng ở nhiệt độ cao có hình thành pha lỏng, sau khi đóng rắn chúng đóng vai trò chất kết dính, kết liên các hạt cốt liệu với nhau và chia thành bê tông.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các loại bê tông được ưa chuộng hiện tại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN