Các loại hồ sơ cần lập cho dự án trước và sau khi hoạt động 2019

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 5/6/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  993
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Việc thực hiện hồ sơ môi trường chính là giúp chủ công ty đầu tư có thể kiểm tra quan trắc nguồn thải gây ô nhiễm, từ đó sẽ có những biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp nhất, đảm bảo không bị xử phạt từ cơ quan chức năng. Vậy bạn có biết dự án của mình phải cần thực hiện lập hồ sơ nào hay không ? Nếu không biết xin mời Các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây của công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh để tìm hiểu thêm nhé.
  [​IMG]

  Mục đích lập cho mỗi loại hồ sơ môi trường bây giờ
  Mỗi loại hồ sơ môi trường đều có tác dụng thực hành riêng. Bây giờ, chắc hẳn Các bạn cũng thấy chừng độ ô nhiễm môi trường của Việt Nam ta ngày càng tăng cao, rất nhiều sông ngòi, kênh rạch tràn ngập nước thải, không khí bụi bẩn ô nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Vậy làm thế nào để khắc phục ? Để khắc phục được những vấn đề này thì đều do ý thức của các chủ doanh nghiệp đầu tư, của người dân, tỉ dụ như không tiến hành xả thải bừa bãi, cần thực hành các hệ thống xử lý nguồn thải gây ô nhiễm, các hệ thống xử lý khí thải, nước thải để giảm thiểu tối đa nguồn thải phát sinh gây thúc đẩy đến môi trường xung quanh. Vậy làm cách nào để buộc ràng bổn phận, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi dự án đi vào hoạt động ? Quốc gia ta đã ban hành các loại hồ sơ môi trường nhằm giúp doanh nghiệp kiểm tra, quan trắc nguồn thải, dự báo nguồn thải trước và sau khi dự án khai triển để có các biện pháp bảo vệ môi trường thích hợp nhất. Vậy lập hồ sơ như thế nào ? Và có những loại hồ sơ nào cần cho đơn vị thực hành ? Xin mời quý khách cùng theo dõi tiếp trong phần tiếp theo đây.

  Các loại hồ sơ môi trường hiện thời doanh nghiệp cần thực hiện
  Các doanh nghiệp đặc biệt chú ý, nếu bạn muốn đưa dự án hoạt động đúng theo quy định của luật pháp và không bị xử phạt từ cơ quan chức năng thì công ty cần phải tiến hành lập hồ sơ nhằm dự báo tình hình nguồn thải có thể nảy sinh sau khi triển khai để xử lý nguồn thải thích hợp nhất. Và đương nhiên, sau khi dự án triển khai cũng cần phải tiến hành các loại hồ sơ môi trường nhằm quan trắc nguồn thải, định kỳ thực hành lấy mẫu phân tích, coi xét nguồn thải nào vượt mức cho phép từ cơ quan chức năng để có giải pháp xử lý phù hợp nhất. Cụ thể các công ty sẽ phải thực hành những loại hồ sơ sau:

  - Với các dự án kinh doanh chưa đi vào hoạt động:

  + Tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường: thực hiện hồ sơ áp dụng cho các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm 1 năm, diện tích đất dưới 2 hecta. Dự án chưa tiến hành lắp ráp máy móc hoạt động.

  + Tiến hành lập kiểm tra liên quan môi trường: hay còn có tên viết tắt là đtm, thực hành hồ sơ áp dụng cho các đơn vị có quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm 1 năm, diện tích đất trên 2 hecta. Dự án chưa tiến hành lắp ráp máy móc hoạt động.

  - Với các dự án đã đi vào hoạt động:

  + Lập báo cáo môi trường định kỳ (báo cáo quan trắc môi trường định kỳ): hồ sơ được lập khi dự án đi vào hoạt động, lập theo định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm lập 1 lần tùy vào quy mô, công suất hay địa điểm hoạt động của dự án.

  - Lập hoàn thành đtm

  - Lập đề án môi trường chi tiết / đơn giản: nay hồ sơ này đã không tiến hành thực hiện nữa, nếu dự án nào đã đi vào hoạt động mà không tiến hành lập đtm hoặc kế hoạch môi trường thì sẽ bị xử phạt theo quy định của luật pháp.

  - Lập sổ chủ nguồn thải CTNH

  - Lập hợp đồng thu gom CTNH

  - Lập hồ sơ vệ sinh an toàn lao động

  - Lập giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

  - Lập giấy phép khai thác nước ngầm.

  ... Và nhiều loại hồ sơ khác.

  vì sao nên chọn công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh ?
  Là công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn môi trường, chuyên tư vấn hỗ trợ đơn vị thực hiện các loại hồ sơ giúp cho dự án thuận lợi đi vào hoạt động. Cao Nguyên Xanh chúng tôi có kinh nghiệm thực hiện hồ sơ hơn 8 năm trong nghề, đã khai triển thực hành hồ sơ cho rất nhiều đơn vị tại TPHCM và một số tỉnh thành lân cận. Chúng tôi có hàng ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật, nhân viên viết bài có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hành hồ sơ, thông tỏ nhiều loại căn cứ pháp lý sẽ tư vấn cho bạn hiểu cặn kẽ nhất về từng loại hồ sơ, trả lời toàn bộ thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí. Sau đây là một số ưu điểm từ đơn vị Cao Nguyên Xanh:

  - Cung cấp những biện pháp bảo vệ môi trường tối ưu

  - Khả năng xử lý môi trường vượt trội

  - Đơn giản hóa mọi thủ tục pháp lý

  - Tối đa hóa hiệu quả công việc

  - Tiết kiệm thời gian với mức ngân sách hợp lý nhất cho khách hàng

  Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết của đơn vị Cao Nguyên Xanh, hi vọng các đơn vị có thể biết được dự án của mình phải lập hồ sơ nào, cần thực hành ra sao. Nếu quý khách thực hiện bất kỳ loại hồ sơ nào hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để chúng tôi tư vấn và tương trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

  >> Tìm hiểu thêm: dịch vụ thiet ke showroom
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các loại hồ sơ cần lập cho dự án trước và sau khi hoạt động 2019

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN