Các loại hoạt động trong thể hình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanata4291, 11/6/16.

 1. hanata4291

  hanata4291

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  16/7/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Môn thể hình là môn rèn luyện sức khỏe phồ biến nhất tại VN đang được giới trẻ đón nhận rất nhiều. Phong trào tập gym được hình thành và phát triển, với nhiều tên gọi hạy thuật ngữ để chỉ . Dưới đây sẽ giải thích cho bạn 1 số thuật ngữ cơ bản để bạn tìm hiểu.

  Cardio trong gym có nghĩa là tim mạch, trong thể hình có nghĩa là các bài tập sức bền và tốt cho hệ tim ạch, tác dụng tới giảm cân, đốt mỡ thừa. Các bài tập thông thường phát triển cơ thế như tập xe đạp, chạy bộ nhảy dây...

  Xem thêm về : thảm tập yoga

  Fitness là tập thể dục, có khái niệm là người người tập có cơ thể đẹp vóc dáng tốt mà không dùng tới thuốc, thuộc dạng tư nhiên. Gym có nghĩa là phòng tập chứa các thiết bị dụng cụ cho mọi người tập luyện sử dụng cùng nhau.

  Set: Trong thể hình gọi là hiệp, có nghĩa là 1 bài tập được thực hiện không nghỉ. Giữa các hiệp là các lần nghỉ, kiểu như 1 trận bóng đá có 2 hiệp ấy.

  Rep: Số lần tập liên tục trong 1 hiệp tập, nó được tính khi bạn kết thúc hoàn toàn mọi động tác của 1 bài tập, sau đó lại lặp lại đến khi nghỉ cho 1 hiệp mới. Gọi nôm na là số lần bạn nâng tạ hay đẩy tạ gì đó.
  [​IMG]
  Từ aerobic là chỉ về thể dục nhịp diệu, thường dành cho các chị em phụ nữ tập luyện, tập luyện theo âm nhạc có tác dụng trong tập luyện, giúp thư giãn , giải stress bớt căng thẳng.

  Exercise là tập hợp các bài tập lại với nhau để nhằm phát triển 1 nhóm cơ mình mông muốn.

  Isolation: Nghĩa là cô lập, dùng để chỉ các bài tập chỉ tác động đến 1 cơ hay 1 nhóm cơ nào đó . Compound: Kết hợp, phối hợp, dùng để chỉ các bài tập có tác động đến nhiều cơ hay nhiều nhóm cơ 1 lúc

  Buổi sáng: Đây là thời điểm tốt nhất trong ngày để cơ thể xây dựng cơ bắp bởi testosterone là chất quan trọng tổng hợp protein và xây dựng lại phần cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện.

  Xem thêm : tham tap yoga

  Thời gian tập gym lúc nào tốt nhất ?

  Đối với thời gian tập luyện thì thời gian buổi sáng lá điểm tốt nhất trong ngày để tăng cường sức khỏe, cơ bắp săn chắc, xây dựng các bài tập tác động đến cơ thể phát triển toàn diện. CÒn buổi chiều là thời gian tốt cho việc tập thể hình, buổi tối là gian cao điểm trong quá trình hoạt động thể chất, giúp đạt hiệu quả trong quá trình tập luyện, giấc ngủ ngon, không nên tập các bài tập mạnh, chú yếu các bài tập nhẹ thư giãn cơ thể.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các loại hoạt động trong thể hình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN