Các loại và hình thức hóa đơn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi seolalen154643, 6/12/15.

 1. seolalen154643

  seolalen154643 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo điều 3 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính quy định những chiếc hóa đơn và hình thức hóa đơn cụ thể như sau:

  [​IMG]


  1. Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hoá, phân phối dịch vụ theo quy định của pháp luật.

  2. Các dòng hóa đơn:

  a) Hoá đơn giá trị gia tăng là loại hoá đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia nâng cao theo cách khấu trừ trong những hoạt động sau:

  - Bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ trong nội địa;
  - Hoạt động vận tải quốc tế;
  - Xuất vào khu phi thuế quan và những trường hợp được coi như xuất khẩu;
  - Xuất khẩu hàng hóa, cung cấp dịch vụ ra nước ko kể.

  chiếc các bạn xem thêm tại đây: loại hóa đơn giá trị gia nâng cao

  b) Hoá đơn bán hàng chuyên dụng cho các đối tượng sau đây:

  - Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia nâng cao theo cách trực tiếp lúc bán hàng hoá, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và những nếu được coi như xuất khẩu, xuất khẩu hàng hóa, phân phối dịch vụ ra nước không tính.

  dòng các bạn xem thêm tại đây: chiếc hóa đơn bán hàng

  - Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan lúc bán hàng hoá, phân phối dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hoá, sản xuất dịch vụ giữa những tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan có nhau, xuất khẩu hàng hóa, cung cấp dịch vụ ra nước bên cạnh, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

  dòng khách hàng xem thêm tại đây: mẫu hóa đơn bán hàng cho khu phi thuế quan

  Ví dụ:
  - Trung tâm Học kế toán excel khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa mang hoạt động xuất khẩu ra nước ko kể. nhà hàng sử dụng hoá đơn giá trị gia nâng cao cho hoạt động bán hàng trong nước và hoạt động xuất khẩu ra nước bên cạnh.

  - nhà hàng B là công ty khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa với hoạt động bán hàng trong nước vừa mang hoạt động bán hàng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan. nhà hàng B tiêu dùng hoá đơn GTGT cho hoạt động bán hàng trong nước và cho hoạt động bán hàng vào khu phi thuế quan.
  - nhà hàng C là công ty chế xuất bán hàng vào nội địa và bán hàng hóa ra nước ko kể (ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì sử dụng hóa đơn bán hàng, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.
  - doanh nghiệp D là siêu thị khai thuế giá trị gia nâng cao theo phương pháp trực tiếp, khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nước, cho khu phi thuế quan, lúc xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài, công ty D sử dụng hoá đơn bán hàng.

  c) Hoá đơn khác gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

  d) Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không; chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế; chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật với liên quan.

  3. Hình thức hóa đơn.

  Hoá đơn được thể hiện bằng các hình thức sau:

  a) Hoá đơn tự in là hoá đơn do các tổ chức buôn bán Trung tâm đào tạo kế toán hà nội tự in ra trên các đồ vật tin học, máy tính tiền hoặc các mẫu máy khác khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ;

  b) Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và những văn bản hướng dẫn thi hành;

  c) Hoá đơn đặt in là hoá đơn do những tổ chức đặt in theo chiếc để sử dụng cho hoạt động bán hàng hoá, sản xuất dịch vụ, hoặc do cơ quan thuế đặt in theo loại để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các loại và hình thức hóa đơn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN