Các lỗi thường gặp khi giao tiếp tiếng anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 15/9/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn có bao giờ tự hỏi các lỗi thường gặp khi học tieng anh giao tiep hang ngay là gì không? Những người học tiếng anh cần phải làm gì để sửa các lỗi này để học có hiệu quả hơn. Bài này Aroma sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp giúp các bạn học tiếng anh tốt hơn.


  • Đầu tiên, quá tập trung vào ngữ pháp là lỗi thường gặp nhất khi người Việt học tiếng Anh. Các cuộc hội thoại tiếng anh thường diễn ra nhanh chóng nhưng hệ thống ngữ pháp tiếng anh khá phức tạp. Khi nói chuyện bằng tiếng anh, đôi khi bạn quá câu nệ các quy tắc ngữ pháp mà làm giảm tốc độ cuộc nói chuyện. Có thể là do bạn sợ nói sai cấu trúc ngữ pháp. Vậy làm sao để sửa lỗi này? Trước hết bạn không nên quan trọng hóa vai trò của ngữ pháp khi nói; học nói bằng cách nghe nhiều cấu trúc ngữ pháp, dần dần bạn sẽ sử dụng ngữ pháp một cách thuần thục.

  • Thứ hai, đừng cố gắng thật hoàn hảo. Mục tiêu của bạn là không phải nói thật hoàn hảo, vì khi học tiếng anh lỗi phát âm, ngữ điệu thường diễn ra thường xuyên, thậm chí người bản xứ cũng mắc lỗi này. Thay vì tập trung vào việc sửa lỗi để cho câu từ hoàn chỉnh về ngữ pháp, không sai sót gì, bạn nên tập trung vào việc làm thế nào để giao tiếp tốt. Hơn nữa, giao tiếp là để người đối diện hiểu những gì mình đang truyền đạt. Vậy, hãy tập trung vào việc giao tiếp một cách tích cực, các lỗi sai của bạn sẽ được cải thiện dần.

  • Tiếp theo, nhiều người học tiếng anh chỉ học duy nhất ở trường và lớp. Bởi vì họ nghĩ rằng, các kiến thức mà thầy cô giáo giảng dạy ở trường đầy đủ, không cần trao dồi học hỏi thêm, thầy cô phải có trách nhiệm đối với sự tiến bộ của học sinh. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lệch, giáo viên chỉ là người chịu trách nhiệm hướng dẫn bạn, nếu bạn không thực sự nỗ lực tim tòi học hỏi. Kết quả nhận lại chỉ là con số không. Để khắc phục điều này, hãy tìm kiếm nguồn tài liệu tiếng anh phong phú trên internet, sách, báo để luyện nghe, nói,..tham gia các hoạt động tiếng anh, câu lạc bộ tiếng anh để nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

  • Thứ tư, một trong những lỗi thường gặp đó là “ép” nói tiếng anh. Các giảng viên dạy tiếng anh thường cố gằn thực hiện các bài luyện nói, thuyết trình khi học sinh chưa sẵn sàng nói. Do vậy, khi giao tiếp, học sinh thường nói chậm, không lưu loát, thiếu tự tin. Để rèn luyện kĩ năng nói trước tiên hãy tập trung vào kĩ năng nghe và kiên nhẫn luyện tập.


  Các lỗi thường gặp trong tiếng anh giao tiếp hàng ngày rất dễ mắc phải, nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa chữa được. Hãy học tập và rèn luyện tiếng anh để khám phá những điều thú vị từ ngôn ngữ này. Chúc các bạn học tốt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các lỗi thường gặp khi giao tiếp tiếng anh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/14


Like và Share ủng hộ ITSEOVN