Các mã báo lỗi hay gặp khi sử dụng bếp từ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 28/4/16.

 1. everyone

  everyone Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/6/15
  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Những mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp điện từ thường bắt đầu từ chữ cái “E” nhưng một số khác lại sử dụng mã “F” . Các bạn cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

  Mã báo lỗi E0

  Khi màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0 có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Do đó, trong trường hợp này, bạn hãy mau đặt nồi, chảo lên bếp và nấu. Còn nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

  Mã báo lỗi E1

  Khi gặp mã báo lỗi E1 – có nghĩa là bếp quá nóng – việc cần làm đầu tiên là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.
  Mã báo lỗi E2

  Với mã báo lỗi này, bạn cần hiểu là nồi hoặc chảo của bạn đã đặt trên bếp một lúc mà bên trong nồi trống không. Do vậy, hãy bỏ thức ăn vào nồi nếu trong nồi không có thức ăn.

  Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

  Mã báo lỗi E3

  Khi gặp mã báo lỗi này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

  Bằng những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng chiếc bếp một cách tốt nhất mà không gặp những trục trặc gì trong quá trình sử dụng bếp từ, cùng những cách khắc phục hiệu quả nhất chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng trong gia đình nhà mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các mã báo lỗi hay gặp khi sử dụng bếp từ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN