Các mô hình trồng rau sạch tại nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi minifarmvn, 18/3/16.

 1. minifarmvn

  minifarmvn Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trồng rau non..

  Dụng cụ: ..

  - Chậu nhựa thông minh

  - Đất trồng: dùng đất trồng cây hệ Multi. Đất trồng cây hệ Multi là nguồn dinh dưỡng hữu cơ lâu dài, thân thiện với môi trường, không có chất độc và vi sinh vật gây hại và hoàn toàn không có đất thật, không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu hóa học. Thành phần chính của đất trồng cây hệ Multi bao gồm: giá thể hữu cơ từ bụi, dừa, phân trùn quế, rong biển, vi sinh vật hữu cơ, bánh dầu lên men…

  - Hạt giống: tùy nhu cầu mà người dùng có thể chọn canh tác các loại hạt giống như: xà lách, cải bẹ xanh, cải bẹ trắng, cải ngọt, cải ná, rau dền ( đỏ, tiêu, tím), mồng tơi, rau muống…
  [​IMG]

  Cách gieo hạt:

  Cho đất Multi vào chậu nhựa thông minh. Trải bề mặt đất cho phẳng rồi gieo hạt giống lên trên. Sau khi gieo hạt giống xong rải một lớp đất mỏng ( 0,3-0,5 cm) lên trên bề mặt hạt. Tưới ẩm và đậy giữ ẩm cho đến khi nảy mầm thì bỏ tấm đậy ra.

  Chăm sóc cây giống

  Tưới nước 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Thường xuyên kiểm tra đất, nếu thấy đất còn quá ẩm ướt thì không tưới nước nữa. Chúng ta cũng không nên để cây rau bị thiếu nước. Cây thiếu nước sẽ bị sớm lâu lớn và sẽ xơ cứng khi thu hái.

  Thu hoạch:

  Sau khoảng 20-25 ngày trồng là có thể thu hoạch. Thời gian thu hoạch có thể kéo dài từ 30-40 ngày nhưng cũng không nên để quá 40 ngày vì như thế sẽ làm cây già và xơ cứng, không ngọt nữa.
  [​IMG]

  Trồng đợt kế tiếp

  Sau khi thu hoạch nhổ bỏ gốc và rễ trong chậu nhựa thông minh và bổ sung thêm 0,5 kg Super Tia trộn đều là có thể trồng lứa rau mới.

  Chỉ cần khéo tận dụng là chúng ta có thể biến không gian trống, có đủ ánh nắng trong ngôi nhà như: sân thượng, sân trước , sân sau và ban công….thành vườn rau xinh xắn, xanh tốt.

  Để mua hạt giống, chậu nhựa thông minh, đất trồng cây, hệ thống tưới nước và các vật tư cho mô hình trông rau sạch của Mini Farm xin vui lòng liên hệ:

  Địa chỉ: Số 82, ngõ Thịnh Hào I, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

  Điện thoại: 0462 947 088 Hotline: 0961 099 400
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các mô hình trồng rau sạch tại nhà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN