Các quỹ đầu tư sẽ rót vốn vào thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi thangnguyen, 13/5/15.

 1. thangnguyen

  thangnguyen Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/9/14
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [h=2]Trong một báo cáo vừa được công bố, CBRE dự báo, trong năm tới, đa số các quỹ đầu tư sẽ rót vốn vào thị trường bất động sản (BĐS) khu vực châu Á - Thái Bình Dương, góp phần thúc đẩy doanh số từ hoạt động gọi vốn nói chung tăng thêm 5% vào năm 2015.[/h]
  [​IMG]
  CBRE dự báo sẽ có nhiều quỹ đầu tư rót vốn vào thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương
  Theo thống kê, tổng khối lượng quỹ đầu tư vốn cổ phần của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2014 đạt 14 tỷ USD, tuy thấp hơn mức kỉ lục của năm 2007 là 28 tỷ USD song vẫn là mức cao nhất tính từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (GFC). Theo dự đoán của CBRE, năm 2015 sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động thu hút vốn đầu tư.
  Trong năm 2014, có đến 42 quỹ đầu tư vốn cổ phần tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tăng nhiều hơn hẳn so với những năm trước đó. Có được con số này là nhờ vào nhu cầu không ngừng gia tăng của các nhà đầu tư nhằm tiếp cận khu vực này.
  CBRE nhận định, châu Á - Thái Bình Dương vẫn sẽ là mục tiêu trọng điểm của các nhà đầu tư quốc tế, khi số lượng các nhà đầu tư mới tìm kiếm cơ hội đa dạng hóa loại hình kinh doanh và đầu tư dự án bảo ngọc residence dài hạn đang ngày càng tăng lên tại khu vực này.
  Tuy nhiên, các nhà đầu tư đa quốc gia vẫn còn gặp một số vấn đề trong quá trình đầu tư trực tiếp vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương do nhiều thị trường tại khu vực này vẫn còn thiếu minh bạch và bản thân nhà đầu tư cũng thiếu kinh nghiệm đối với khu vực này. Do đó, các nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào các quỹ đầu tư mới thành lập.
  Ông Nick Crockett, Giám đốc Điều hành Bộ phận Tư vấn thị trường vốn đầu tư, CBRE châu Á - Thái Bình Dương cho hay: “Vài năm gần đây, nền kinh tế toàn cầu đã hồi phục và tính thanh khoản của thị trường BĐS cát tường phú thạnh tăng đã giúp các hoạt động đầu tư vào lĩnh vực này ngày càng tăng lên. Niềm tin của các nhà đầu tư đến từ Mỹ và châu Âu đã phục hồi tích cực và nhiều nhà đầu tư đangđổ vốn vào các khu vực ngoài biên giới quốc gia, trong đó có khu vực châu Á - Thái Bình Dương.”
  "Chúng tôi thấy rằng, hiện nay, các nhà đầu tư ít tập trung vào các quỹ đầu tư cơ hội hơn thời kỳ trước khủng hoảng tài chính toàn cầu. Họ đang tập trung nhiều hơn vào việc xem xét đến khả năng gia tăng giá trị của nguồn vốn, đánh giá giá trị nguồn vốn về dài hạn và đa dạng hóa hạng mục đầu tư toàn cầu. Giá trị thặng dư không còn là động lực quan trọng nhất cho việc đầu tư vào châu Á - Thái Bình Dương", ông Crockett nói.

  (Theo CafeLand)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các quỹ đầu tư sẽ rót vốn vào thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN