Các thiết bị bảo hộ lao động phổ biến tại doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 5/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bảo hộ lao động rất đa dạng. Chúng bao gồm quần áo, mũ, giày bảo hộ hay các dụng cụ bảo hộ lao động khác như nút tai chống ồn, găng tay, mắt kính,…Những phương tiện này có tác dụng riêng, góp phần bảo vệ một bộ phận nhất định trên cơ thể nên tùy điều kiện lao động mà chúng ta có thể lựa chọn phương tiện phù hợp cho người lao động.

  Đương nhiên, người sử dụng lao động luôn quan tâm đến việc cung cấp thông tin về quy trình lao động, đào tạo những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc cho người lao động. Tuy nhiên, một người lao động có kinh nghiệm hay am hiểu về sử dụng máy móc, thiết bị cũng như quy trình lao động không có nghĩa là họ hoàn toàn có khả năng phòng tránh tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp. Vì các tai nạn có thể xảy ra do nguyên nhân khách quan hay chủ quan nên người lao động luôn cần được trang bị về trang phục, các dụng cụ bảo hộ lao động.

  Bảo hộ lao động góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động. Trong các điều kiện làm việc độc hại hay kém an toàn ( môi trường trên cao hay sâu trong lòng đất) thì nếu người lao động không được trang bị phương tiện bảo hộ lao động cần thiết có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

  Các thiết bị bảo hộ lao động phổ biến nhất hiện nay được sử dụng bao gồm áo bảo hộ dùng bảo đảm an toàn cho công nhân lao động trên công trường.

  Áo phản quang là thiết bị bảo hộ lao động mỏng, nhẹ có tác dụng đảm bảo an toàn cho công nhân lao động trong môi trường thiếu ánh sáng nhờ các vạch phản quang có tác dụng phản chiếu ánh sáng trong đêm

  Dây đai an toàn là thiết bị bảo hộ lao động phổ biến và vô cùng quan trọng với công nhân khi làm việc trên cao. Dây đai an toàn có thiết kế nhẹ, bền giúp đảm bảo tối đa sự thoải mái, an toàn cho nhân công khi sử dụng

  Mặt nạ phòng độc là thiết bị đặc thù cho công nhân sử dụng khi làm việc trong môi trường độc hại, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi. Mặt nạ phòng độc có thiết kế đặc biệt, nhẹ, vừa với người sử dụng và có các hoạt chất giúp hấp thụ hầu hết các khí độc để đảm bảo an toàn cho công nhân khi tiếp xúc với các chất độc hại.

  Tóm lại, sử dụng phương tiện bảo hộ lao động không chỉ phục vụ lợi ích của người lao động mà còn giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng lao động.

  việc sử dụng trang phục bảo hộ giúp cho người sử dụng lao động giảm thiểu nguy cơ phải chi trả cho người lao động khi người này gặp phải tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp. Theo Luật lao động Việt Nam thì người sử dụng lao động có nghĩa vụ chi trả, hỗ trợ cho người lao động khi họ gặp phải tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp, đó là các khoản như tiền viện phí, tiền lương dù không tham gia lao động trong thời gian điều trị,…Nếu bạn là người sử dụng lao động, bạn nên lưu tâm đến vấn đề trang bị trang phục bảo hộ lao động cho nhân viên của mình, bởi khi so sánh giữa phòng tai nạn lao động và khắc phục hậu quả của tai nạn lao động thì việc phòng tránh sẽ có lợi hơn cho bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các thiết bị bảo hộ lao động phổ biến tại doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN