Các thủ tục cần thiết sau khi có giấy phép kinh doanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi dangthanhphat, 3/2/15.

 1. dangthanhphat

  dangthanhphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Các thủ tục cần thiết sau khi có giấy phép kinh doanh
  Đầu tiên sau khi nhận giấy phép kinh doanh về là bạn nên kiểm tra nội dung Giấy Phép Kinh Doanh, nếu chưa chính xác thì doanh nghiệp có quyền gửi thông báo yêu cầu cơ quan Đăng ký kinh doanh hiệu đính lại cho phù hợp với hồ sơ Đăng ký mà DN đã nộp.
  Tiếp theo là bước làm con dấu tại cơ quan Công an . Sau đó doanh nghiệp tiến hành đăng bố cáo thành lập DN trên báo viết hoặc báo điện tử 03 số liên tiếp , đừng quên treo bảng tại trụ sở công ty để chứng minh sự tồn tại của công ty là có thật.
  Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục làm con dấu, doanh nghiệp cử đại diện Pháp Luật nhận phiếu chuyển tại phòng kê khai kế toán thuế tại Cục Thuế. Khi đi làm thủ tục nhớ mang theo Giấy Chứng nhận ĐKKD, con dấu và CMND.
  Dịch vụ thành lập giấy phép kinh doanh
  dịch vụ thành lập doanh nghiệp
  Tiếp theo, doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ khai thuế ban đầu và nộp thuế môn bài cho Chi cục thuế nơi DN đặt trụ sở chính.Thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với Cơ quan ĐKKD.
  Sau khi đã lập hồ sơ kê khai thuế , bạn bắt đầu thực hiện đặt in hóa đơn VAT.Lập sổ đăng ký thành viên/cổ đông, chứng nhận góp vốn theo quy định tại Điều 28, Điều 60 – Luật DN 2005 và thông báo bằng văn bản cho cơ quan ĐKKD trong thời hạn 15 ngày và thực hiên bước lập sổ sách kế toán của DN.
  Giai đoạn sau khi nhận GPKD tại Sở Kế Hoạch, phần lớn cơ quan tiếp theo DN sẽ làm việc chính là Chi Cục Thuế tại nơi đặt trụ sở công ty. Có rất nhiều loại thuế mà DN phải hoàn thành trong một năm, để giúp DN nắm vững và tránh rủi ro đáng tiếc khi thực hiện nghĩa vụ thuế. Cần chú ý đến các loại thuế như thuế môn bài, thuế GTGT.
  Với thuế môn bài ,doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp1 năm/lần. Nộp trong vòng 10 ngày hoặc ngày cuối cùng của tháng sau khi có GPKD và đã hoàn tất thủ tục khai thuế.
  Đối với thuế GTGT gồm khai thuế hàng tháng và quyết toán thuế cuối năm .Khai thuế hàng tháng tiến hành 1tháng/lần ngay cả không phát sinh doanh thu trước ngày 20 hàng tháng tại Chi cục Thuế quận/huyện.
  Loại thuế thứ ba là thuế thu nhập doanh nghiệp gồm Kê khai hàng quý và Quyết toán thuế cuối năm. Doanh nghiệp tiến hành kê khai hàng quý: 1 quý/lần.Hồ sơ bao gồm tờ khai thuế TNDN tạm tính theo quý.
  Nộp thuế: Doanh nghiệp viết giấy nộp tiền và nộp thuế đã tính vào Kho Bạc Nhà Nước trước ngày thứ 30 của quý kê khai.
  Doanh nghiệp nộp bằng 22% lợi nhuận DN trong đợt quyết toán cuối năm.
  Nếu doanh nghiệp không thực hiện đúng về việc khai thuế và nộp thuế, thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp Luật
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các thủ tục cần thiết sau khi có giấy phép kinh doanh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN